Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

 Yếu tố ngoại hình luôn là 1 trong những tiêu chí quan trọng nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá người lao độngđể sang sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Khác với Việt Nam, người Nhật đặc biệt kị hình xăm và không có mong muốn tuyển dụng lao động này ở một số ngành nghề. Vậy xăm hình có đi XKLĐ Nhật được không? Có những đơn hàng nào phù với người xăm hình? Sau đây  jpn.net.vn sẽ chia sẻ thêm cho bạn về vấn đề này nhé!!

1. Người lao động có hình xăm trên mình có đi XKLĐ Nhật được không?

Nhật Bản rất khắt khe đối với điều kiện để tuyển chọn lao động nước ngoài.

Mặc dù thời gian gần đây nước Nhật có giảm bớt 1 số điều kiện đi như thực tập sinh học hết cấp 2 vẫn có thể tham gia XKLĐ Nhật Bản được nhưng một số điều kiện bắt buộc thì vẫn giữ nguyên.

Và hình xăm là một trong những điều kiện đó. Năm 2018, những lao động nào có hình xăm dù lớn hay nhỏ, hay chỉ là xăm chữ thì cũng không thể tham gia chương trình làm việc có thời hạn tại Nhật Bản được.

Bước đầu tiên để bạn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, mọi ứng viên phải khám sức khỏe tổng thể do bệnh viện Tràng An - Hà Nội khám. Địa chỉ của bệnh viện Tràng An là số 59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Toàn bộ các thông tin sức khỏe của người lao động sẽ được ghi trong form mẫu của bênh viện.

2.Vì sao xăm hình không đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

>> Đối với các nước phương Tây, xăm hình được coi như một loại hình nghệ thuật. Thậm chí, một số bảo tàng và phòng triển lãm lớn trên thế giới còn trưng bày những tác phẩm xăm hình nghệ thuật. Thế nhưng ở Nhật Bản, xăm hình lại bị coi thường và kỳ thị. Bởi hình xăm khiến người Nhật liên tưởng đến băng đảng Yazuka khét tiếng. 

>> Đặc biệt khi có người bỏ thi, có thái độ không đúng trong quá trình thi tuyển, đỗ đơn hàng rồi bỏ không chỉ mất cơ hội của các lao động khác bạn còn làm ảnh hưởng tới uy tín của công ty với xí nghiệp Nhật, công ty bị phạt, đơn hàng bị hủy và rất có thể các đơn hàng trúng tuyển trước đó của xí nghiệp Nhật ấy cũng bị đồng loạt hủy thì tác hại của nó cực kỳ lớn mà khoản tiền đặt cọc không thể bù đắp được.

3. Người có hình xăm phù hợp với những đơn hàng nào?

Tùy từng đơn hàng mà sẽ có yêu cầu về hình xăm sẽ khác nay, nếu hình xăm nhỏ, đã xóa mờ bạn hoàn toàn có thể đăng kí tham gia các đơn hàng một cách bình thường. Trường hợp thực tập sinh có hình xăm lớn thì sẽ gặp nhiều thiệt thòi trong thi tuyển và cũng có thể sẽ bị loại ngay bị nộp hồ sơ.

Tuy nhiên cũng tùy vào từng vào vị trí xăm, kích thước của vết xăm mà người lao động sẽ được lựa chọn những đơn hàng, ngành nghề phù hợp, như:

- Nếu có hình xăm nhưng đã xóa và còn sẹo bạn có thể tham gia các đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp, may mặc, cơ khí, In ấn, Đóng gói, Chăn nuôi, xây dựng…

- Những lao động có hình xăm không muốn xoá hay có vết sẹo do xóa hình xăm có kích thước lớn chỉ có thể tham gia các đơn hàng liên quan đến ngành xây dựng


Đặc biệt còn nếu hình xăm quá to ( kích thước khoảng > 30cm, xăm màu) không có khả năng xóa thì bạn nên cân nhắc tìm hiểu các thị trường khác chấp nhận xăm như Đài Loan, Trung Đông, Macao,...

4. Xóa xăm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chú ý những gì ?

Khác với những trường hợp xóa xăm thông thường, xóa xăm đi xuất khẩu lao động tại Nhật phải triệt để, không để lại vết sẹo to và xấu. Do vậy, khi xóa xăm đi xuất khẩu lao động sang Nhật thì cần chú ý những điều dưới đây:

+ Trước khi quyết định đi xóa xăm để đi xuất khẩu lao động Nhật, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, với trường hợp của mình, sau khi xóa xăm có đi Nhật được không. Tránh phải mất tiền, mất công sức đi xóa xăm mà vẫn không đi được Nhật.

+ Ngoài ra, người lao động cần phải tìm hiểu rõ quy trình xóa xăm và thời gian hồi phục.

+ Nên lựa chọn cơ sở, địa chỉ tin cậy, chất lượng và được cấp giấy phép hoạt động để xóa xăm

+  Không nên sử dụng thuốc xóa xăm hay các biện pháp xóa xăm thủ công,… Bởi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn.

+  Hiện có công nghệ xóa xăm Laser Toning được đánh giá là công nghệ tiên tiến sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội , xóa xăm hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

+  Sau khi xóa xăm, người lao động cần phải tìm hiểu nên kiêng ăn gì, kiêng hoạt động nào để có kết quả điều trị tốt nhất.

Bạn đang xem: Có hình xăm có tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản được không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *