Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Mới đây, một sự kiện bất ngờ đã xảy ra khi nhà mạng Nhật Bản NTT Docomo đã cho phép unlock (mở mạng) những thiết bị của mình, bao gồm cả iPhone. Ngay lập tức, người dùng iPhone Lock tại Việt Nam đã truyền tai nhau cách để unlock iPhone của mình thành quốc tế.

  iPhone khóa mạng, hay iPhone Lock, là những chiếc iphone mua từ các nhà mạng Nhật Bản theo hợp đồng và chỉ có thể sử dụng sim của chính các nhà mạng đã cung cấp.

  Những chiếc iPhone Lock tại Nhật hoàn toàn có thể unlock để trở thành máy quốc tế, tuy nhiên mức phí để mở khóa khá đắt, vượt quá chi phí khi bạn mua 1 chiếc iPhone quốc tế. Tuy nhiên, mới đây, nhà mạng Nhật Bản NTT Docomo đã cho phép unlock iPhone miễn phí, khiến cho người dùng iPhone Lock "bỗng nhiên" được lên đời iPhone quốc tế.

  Cụ thể, để được unlock iPhone nhà mạng Docomo miễn phí bạn cần điều kiện như sau:

  - Máy phải thuộc nhà mạng Docomo. Bởi hiện các nhà mạng khác của Nhật như Softbank hay AU KDDI vẫn chưa hỗ trợ unlock miễn phí.

  - Đời máy từ iPhone 6s trở lên.

  - Máy hết bảo hành, nếu còn thì máy đã active (kích hoạt) trên 100 ngày. Để kiểm tra, người dùng có thể vào website của Apple Tại đây và nhập số serial của iPhone mình đã active hay chưa.

  - Máy không báo mất. Để kiểm tra, máy của bạn có bị báo mất trên trang web của nhà mạng Docomo chưa bạn tra cứu Tại đây, bấm vào nút 次へ (Tiếp tục), sau đó nhập số IMEI và captcha. Nếu kết quả trả về là hình tròn (O) hoặc hình tam giác (△) thì iPhone của bạn đủ điều kiện unlock.

  Nhập số IMEI của máy vào ô trên và captcha vào ô dưới  Quá trình unlock iphone là hoàn toàn miễn phí, nhưng để unlock iphone bạn cần có tài khoản của nhà mạng Docomo. Việc đăng ký tài khoản Docomo không dễ đối với những ai không rành tiếng Nhật nên bạn có thể nhờ một số dịch vụ làm giùm. 

  Những chiếc iPhone Lock sau khi unlock sẽ trở thành máy quốc tế 100% và bạn có thể sử dụng mọi loại sim từ các nhà mạng khác cung cấp. Bạn cũng thoải mái thay SIM, cập nhật, restore, reset... mà không sợ bị khóa lại nữa.

  Đặc biệt, với các iPhone đời mới như iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, khi unlock người dùng có thể sử dụng eSIM và kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng. 

  Tuy nhiên, có một vấn đề cố hữu của iPhone Lock Nhật  chính là âm chụp ảnh sẽ không bị mất đi bởi đây là "tính năng" của mọi mẫu iPhone đến từ Nhật Bản mà không phân biệt máy lock hay quốc tế.

  Bạn đang xem: Cơ hội biến iphone lock thành phiên bản quốc tế tại Nhật Bản
  Bài trước Bài sau
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Các trường bắt buộc được đánh dấu *