Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Du học sinh đã về nước có thể đi XKLĐ Nhật Bản được nữa không? Nhiều du học sinh sau khi học tập và sinh sống ở Nhật phải về nước vì không thể xin việc ở Nhật, không thể chuyển đổi sang visa lao động,... Vậy câu trả lời cho câu hỏi trên là gì?

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI TÌM HIỂU CÂU TRẢ LỜI TRONG BÀI VIẾT NÀY NHÉ!

Hiện nay, Nhật Bản đang là điểm đến được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn với đa dạng các hình thức từ đi du học hay sang Nhật theo diện TTS kỹ năng. Tuy nhiên để xin được visa Nhật dưới bất cứ hình thức gì thì cũng phải tuân thủ các quy định khắt khe cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản.
- Tại Nhật Bản, các loại Visa được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao. Theo đó, nếu bạn nào đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó thì xin Visa lần thứ 2 phải xin tư cách lưu trú theo diện cấp cao hơn mới được xét duyệt. Do đó, có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi: “Em đã tham gia chương trình Du học Nhật Bản rồi thì có đi được chương trình thực tập sinh Nhật Bản được không?”.
Để trả lời cho câu hỏi trên thì các bạn cần được biết 2 thông tin cực kỹ quan trọng.

  1. Thứ nhất, các loại Visa ở Nhật Bản được sắp sếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao do đó nếu mà bạn đã từng xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản 1 lần thì khi xin lần 2 phải xin tư cách lưu trú cấp cao hơn mới được chấp nhận.
  2. Thứ hai, theo quy định của Nhật Bản thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản ( tu nghiệp sinh hay đi Xuất khẩu lao động) đều có cấp thấp hơn so với du học sinh.

=>Do đó nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là du học sinh thì không thể xin được tư cách lưu trú là thực tập sinh nữa.
Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, chương trình Thực tập sinh Nhật Bản (trước đó còn gọi tên là Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản) có cấp độ thấp hơn so với diện Du học sinh Nhật Bản. Do đó, nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là Du học sinh thì sẽ không được xét duyệt tham gia tiếp chương trình Thực tập sinh Nhật Bản nữa, nếu muốn sang Nhật ở trường hợp này thì chỉ có cách xin tư cách lưu trú theo diện cao hơn như học Thạc sỹ, kỹ sư, du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lảnh. Do đó nếu bạn đã từng tham gia chương trình du học Nhật Bản nếu muốn quay lại Nhật theo diện XKLĐ thì KHÔNG THỂ.

Du học sinh đã về nước thì có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
- Có nhiều người nghĩ mới chỉ tham gia vào một Công ty du học được 1-2 tháng chưa làm gì cả, sau đó không muốn đi Du học Nhật lại muốn chuyển sang đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì không có vấn đề gì? Thực chất, đi du học Nhật Bản trong năm có 4 kỳ chứ không phải toàn thời gian.
- Do vậy, khi bạn mới chỉ nộp hồ sơ đăng ký thôi thì các Công ty Du học Nhật đã phải xúc tiến nhanh việc làm hồ sơ càng sớm càng tốt để xin tư cách lưu trú cho kịp đúng kỳ nhập học, đặc biệt hồ sơ xin tư cách lưu trú diện Du học Nhật cũng đơn giản và dễ dàng nên nhiều trường hợp muốn quay lại đi thực tập sinh sang Nhật Bản lại không đi được nữa.
==>Cho nên trước khi quyết định sang Nhật Bản bạn hãy nghiên cứu thật kỹ về nhu cầu, mục đích, động cơ của mình sang Nhật Bản là gì? Nếu bạn đi Du học thì mục đích của Bạn là học tập để lấy kiến thức, bằng cấp, tiếng Nhật, việc làm thêm để tăng thu nhập chỉ là làm thêm giống như bạn là sinh viên của một trường Đại học tại Hà Nội - Việt Nam, việc làm thêm là tự túc giống như là Sinh viên bạn có thể đi làm Gia sư, phục vụ tại các quản cafe, giao hàng....thu nhập mang lại cũng theo đó cũng ko dư dả mấy. Để tham khảo thêm điều kiện đi du học Nhật Bản bạn xem chi tiết tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:
Nhưng nếu động cơ của Bạn sang đó là học kỹ năng làm việc và trực tiếp kiếm thu nhập cho gia đình bạn thì bạn phải tham gia đi Thực tập sinh Nhật, vì khi các bạn sang Nhật đã có Công ty Nhật (xí nghiệp/nghiệp đoàn Nhật Bản) bảo lãnh cho Bạn sang đó để làm cho họ, và đã được ký hợp đồng tại Việt Nam trước khi sang Nhật Bản.

Do vậy, những trường hợp đã từng tham gia đi du học Nhật tại một Công ty nào đó ở Việt Nam, muốn chuyển sang tham gia chương trình Thực tập sinh tại Nhật thì phải hỏi rất kỹ và chính xác xem Công ty mà bạn tham gia du học Nhật đó đã xin thư mời của Trường bên Nhật chưa? Đã xin tư cách lưu trú chưa? Sau đó biết chính xác rồi thì mới Quyết định được. 

Kết quả hình ảnh cho xklđ tại nhật

Kết quả hình ảnh cho xklđ tại nhật

Hãy là người có suy nghĩ sáng suốt trước khi đưa ra quyết định, xác định rõ mục đích sang Nhật để làm gì, Không nên nhầm lẫn giữa việc đi du học và xuất khẩu lao động  phân tích thật kỹ về chương trình, ưu điểm và hạn chế của từng chương trình trước khi lựa chọn là tham gia Du học hay Xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh trường hợp sôi hỏng bỏng không.   
>>Vậy nếu không đi được theo diện XKLĐ Nhật Bản nữa thì bạn có thể đi theo những diện nào?

  1. Thứ nhất: như tôi đã nói ở trên thì muốn sang Nhật lần 2, bạn phải xin được tư cách lưu trú ở cấp cao hơn. Do đó mà khi bạn đã đi du học Nhật Bản thì bạn chỉ còn cách xin tư cách lưu trú cao hơn như học lên thạc sỹ, tiến sỹ, kỹ sư, đi du lịch, thăm thân, hoặc phái cử ngoại giao do cơ quan nhà nước Việt Nam bảo lãnh.
  2. Con đường thứ 2: sẽ khiến bạn hài lòng khi chính phủ Nhật Bản mới ban hành visa mới mang tên visa kỹ năng đặc định cho phép cả thực tập sinh tham chương trình này. Để có nhiều thông tin hơn nữa về chương trình này thì các bạn ngay lập tức cần phải nắm bắt được các thông tin sau?
  3. Con đường thứ 3: Nếu bạn có bằng cấp cao đẳng/đại học chính quy thì hoàn toàn có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản. Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản cũng không quá khắt khe chỉ cần bằng cấp phù hợp, tiếng Nhật thì các bạn du học sinh có trình độ khá tốt rồi. Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi di du học Nhật Bản vê nước có đi được XKLĐ nữa không. Mong rằng bài viết cung cấp đến các bạn các thông tin hữu ích!

Hãy đến với chúng tôi: Công ty cổ phần cung ứng nhân lực Quốc tế Polimex( Polimex HR).

Chúng tôi cam kết:

>Đơn hàng chất lượng, việc làm thêm nhiều, đúng mức lương và ngành nghề.

>Thời gian xuất cảnh nhanh.

>Thủ tục đơn giản.

>Làm việc trực tiếp với công ty.

>Được đào tạo , hỗ trợ trước khi thi tuyển, hỗ trợ mọi chi phí trước khi bạn xuất cảnh.

Từ khi thành lập cho tới nay đã nhận được sự quan tâm tin tưởng từ phía khách hàng, chúng tôi luôn là cầu nối đưa nhiều TTS sang làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là thị trường lao động Nhật Bản.Trải qua 6 năm kể từ ngày thành lập, chúng tôi luôn đặc sự tín nhiệm của người lao động lên làm mục tiêu hàng đầu, đã chắp cánh cho hàng nghìn giấc mơ làm việc trong môi trường quốc tế, đem về những thành quả đáng trân trọng. Công ty chúng tôi phái cử sang Nhật Bản những Thực tập sinh khỏe mạnh, có kỹ năng tốt và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các quy định của chương trình TTS. Luôn tạo ra một thế hệ lao động người Việt Nam xuất sắc. Mở ra cơ hội việc làm trong tương lai tươi sáng.

Chúc thành công!

 

Bạn đang xem: Cơ hội cho du học sinh đã về nước đi xklđ Nhật Bản năm 2020.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *