Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Đơn hàng xây dựng là một trong những ngành có mức lương cao, được nhiều TTS lựa chọn.Vậy đơn hàng ngành xây dựng là gì? Những lợi ích gì khi tham gia đơn hàng xây dựng? Có nên đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản năm 2020 không?Tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Nội dung bài viết gồm:

1.Đơn hàng XKLĐ ngành xây dựng là gì?

2.Công việc đơn hàng xây dựng gồm những công việc gì.

3.Những lợi ích khi tham gia đơn hàng ngành xây dựng?

4.Có nên đi đơn hàng ngành xây dựng không?

5.Điều kiện đi đơn hàng xây dựng gồm những gì?

6.Thi đơn hàng ngành xấy dựng gồm những gì?

>>Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm được lý do mình nên đi dơn hàng xây dựng nhé.

1.Đơn hàng XKLĐ ngành xây dựn là gì?

Đơn hàng xây dựng là đơn hàng phải thực hiện tất cả công việc liên quan đến ngành xây dựng. Tùy theo chi tiết đơn hàng sẽ yêu cầu công việc cụ thể chi tiết như xây trát, buộc thép, giàn giáo, chống thấm, lát sàn, điều khiển máy móc xây dựng,…Tuy nhiên cũng có những đơn hàng xây dựng tổng hợp, đối với đơn hàng này bạn sẽ phải làm mọi việc chứ không bóc tách chuyên sâu một công việc nào.

2.Công việc đơn hàng xây dựng gồm những công việc gì.

Công việc đơn hàng xây dựng gồm những công việc sau đây:

- Xây trát, ốp lát, láng sàn nhà:

+ Trộn vữa xây, trát, láng các bộ phận công trìnhVận chuyển vật liệu phục vụ cho công việc như gạch, cát, xi măng..

+ Xây: Xây móng, xây tường, xây gờ, xây bậc tam cấp, xây bậc cầu thang

+ Trát: Trát tường, trần, trát gờ, phào..

+ Láng: Láng nền và sàn.

- Điều khiển máy xây dựng (máy xúc, máy đào...)

Công việc điều khiển máy xây dựng của TTS khi đến Nhật làm việc sẽ là điều khiển các loại máy móc trong xây dựng như máy xúc, máy đào... để giúp phá dỡ các công trình, đào đất, hay vận chuyển vật liệu....Đặc biệt công việc này đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm về lĩnh vực đòi khỏi máy móc.

- Mộc nội thất, mộc xây dựng:

Công việc chủ yếu của một TTS đi đơn hàng xây dựng lĩnh vực mộc nội thất, mộc xây dựng, sẽ là cắt, ghép gỗ, đóng đinh cố định vị trí,...

Lắp đặt giàn giáo, cột và cố định cốt thép cho cơ sở hạ tầng công trình.

Lái các loại máy móc như máy xúc, mày đào phục vụ cho các công việc xây dựng công trình.

- Lắp đặt giàn giáo, cốt thép, cốp pha...

+ Công việc của lao động khi lắm đặt giàn giáo, cốt théo, cốt pha là lắp đặt và tháo dỡ giàn giáo, cốt pha, cốt thép....

+ Công việc đặc biệt đòi hỏi người lao động phải có có sức khỏe tốt, không sợ độ cao.

+ Có khả năng thích ứng với môi trường vì công việc này chủ yếu làm việc ngoài trời

3.Những lợi ích khi tham gia đơn hàng ngành xây dựng?

Chế độ đãi ngộ khi tham gia đơn hàng xây dựng Nhật Bản:

- Mức lương: >15 man/tháng.

- Thời hạn hợp đồng: 3 năm.

- Giờ làm việc: 8:00~17:00, một số đơn hàng sẽ linh hoạt thời gian nhưng đảm bảo 8h/ ngày.

- Ngày nghỉ : Thứ 7 và chủ nhật, các ngày lễ theo lịch của Nhật.

- Tăng ca => CÓ.

- Chế độ đãi ngộ : Tiền bảo hiểm, hỗ trợ chi phí đi lại, phụ cấp tiền nhà (đối với các nhân viên ở tại nơi mà công ty chỉ định và công ty sẽ hỗ trợ thêm 25%)

4.Có nên đi đơn hàng ngành xây dựng không?

Trước tiên, dưới đây là những lợi ích khi tham gia đơn hàng ngành xây dựng khi đi XKLĐ Nhật Bản năm 2020:

>>Dễ trúng tuyển:

Những năm gần đây, nền kinh tế Nhật Bản đang ngày càng phát triển. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng người lao động trong ngành xây dựng ở Nhật Bản những năm gần đây rất nhiều, tuy nhiên nguồn lao đôn gj hiện hữu tại quốc gia lại thấp.Những lao động lựa chọn tham gia các đơn hàng xây dựng đều rất dễ trúng tuyển do các xí nghiệp Nhật tuyển nhiều, không yêu cầu nhiều về điều kiện tham gia, đặc biệt đơn hàng xây dựng có số lượng hồ sơ đăng kí lại thấp hơn các ngành khác. Với tình trạng thiếu hồ sơ đăng kí nên tiêu chí tuyển chọn lao động cũng giảm, tỷ lệ chọi thấp điều này làm tăng cơ hội trúng tuyển các đơn xây dựng lên rất nhiều.Đặc biệt khi tham gia các đơn hàng xây dựng đi Nhật nếu không may trượt đơn hàng có thể tiếp tục tham gia phỏng vấn các xí nghiệp khác trong thời gian ngắn. Nhìn chung, đi Nhật đơn hàng xây dựng thường nhanh hơn, dễ đi hơn, chi phí thấp hơn.

>>Công việc ổn định, làm thêm nhiều:

- So với các ngành nghề khác lương người lao động tham gia ngành xây dựng khá ổn định, nằm trong khung 12 – 18 man/tháng.

- Đặc biệt ngành này khá nhiều thời gian làm thêm do việc thiếu lao động trầm trọng tại Nhật Bản.

>>Được gia hạn lên 5 năm và đi lại lần 2:

Đối với ngành xây dựng, bắt đầu từ 2020 thực tập sinh đã về nước đúng hạn có thể quay lại Nhật Bản thêm 1 lần nữa. Những TTS đang làm việc tại Nhật có thể gia hạn lên 5 năm. Đặc biệt ngành xây dựng nhu cầu tuyển dụng cực kì lớn do đó việc gia hạn và đi lại lần 2 cực kì lớn. Nhật Bản đang rất cần lao động ngành xây dựngTình đến năm 2024 Nhật Bản ước tính sẽ đón tiếp 345.000 lao động nước ngoài trong đó tính riêng ngành xây dựng tới trên 40.000 người. Đặc biệt nhu cầu tái thiết đất nước và chuẩn bị cho Olympic 2020 nhu cầu lao động thuộc ngành này cực kì lớn.

Tuy nhiên ngành xây dựng cũng có những đặc điểm hạn chế như :

>>Làm việc ngoài trời:

Chính vì vậy sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố thời tiết đến hiệu quả công việc. Đặc biệt với những lao động sợ độ cao thì những đơn hàng như giàn giáo, cốp pha, cốt thép tuyệt đối không nằm trong sự lựa chọn. Đây là tiêu chí chính khiến rất nhiều bạn trẻ lắc đầu với ngành xây dựng tại Nhật Bản.

>>Yêu cầu cao về sức khỏe:

Ngành xây dựng yếu tố sức khỏe được coi là yếu tố số 1 khi thi tuyển đơn hàng. Đa phần các xí nghiệp Nhật Bản sẽ không lựa chọn theo ngoại hình mà chủ yếu xét đến vấn đề sức khỏe, sức bền bỉ, và không sợ độ cao.

>>Môi trường làm việc:

So với các đơn hàng như thực phẩm, cơ khí, đóng gói, nông nghiệp, điện tử thì ngành xây dựng người lao động sẽ tiếp xúc với bẩn nhiều hơn, công việc không đảm bảo lúc nào bạn cũng sạch sẽ .

Hiện tại các đơn hàng xây dựng chiếm đến 50% tổng số đơn hàng mà phía đối tác Nhật Bản tuyển dụng. Nếu bạn không muốn chọn công việc quá vất vả, ngoài trời hoàn toàn có thể ứng tuyển các đơn hàng khác trong ngành xây dựng như mộc xây dựng, lát sàn, dán giấy tường, hoàn thiện nội thất, ốp lát,....

5.Điều kiện đi đơn hàng xây dựng gồm những gì?

Để tham gia đơn hàng xây dựng đi Nhật thì TTS cần phải đáp đứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

- Giới tính: Nam.

- Độ tuổi: 18-35.

- Chiều cao, cân nặng: 160cm nặng 50 kg trở lên.

- Trình độ: Tốt nghiệp THPT.

>>Tùy vào đặc điểm từng công việc cụ thể mà sẽ có những yêu cầu đặc trưng riêng và yêu cầu về kinh nghiệm ở mức độ khác nhau.

6.Thi đơn hàng ngành xấy dựng gồm những gì?

Nội dung thi tuyển đơn hàng xây dựng gồm 2 phần:

Phần 1: Thi thể thực.

Phần 2: Thi thực hành xây dựng tổng hợp.

- Phần thi thực hành được phân chia ra làm những công việc cụ thể chi tiết từng đơn hàng.

- Đơn hàng này bao gồm làm giàn giáo, cốp pha, cốt thép, láng sàn bê tông. 

>>>HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực Quốc tế Polimex( Polimex HR) từ khi thành lập cho tới nay đã nhận được sự quan tâm tin tưởng từ phía khách hàng, chúng tôi luôn là cầu nối đưa nhiều TTS sang làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là thị trường lao động Nhật Bản.

Trải qua 6 năm kể từ ngày thành lập, chúng tôi luôn đặc sự tín nhiệm của người lao động lên làm mục tiêu hàng đầu, đã chắp cánh cho hàng nghìn giấc mơ làm việc trong môi trường quốc tế, đem về những thành quả đáng trân trọng. Công ty chúng tôi phái cử sang Nhật Bản những Thực tập sinh khỏe mạnh, có kỹ năng tốt và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các quy định của chương trình TTS. Luôn tạo ra một thế hệ lao động người Việt Nam xuất sắc. Hãy đến với chung tôi- Nơi đặt niềm tin cho giấc mơ của bạn

Bạn đang xem: Có nên đi đơn hàng ngành xây dựng năm 2020 không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *