Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Hiện nay dịch virus Corona đang hoành hành khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam và Nhật Bản. Trước tình hình này nhiều lao động lo ngại không muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Vậy đó có phải là lựa chọn sáng suốt? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra lý do lao động nên tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản khi trong mùa dịch Corona, cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung bài viết gồm:

  1. Tình hình dịch Bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến như thế nào? 
  2. Có nên đi xklđ trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra?
  3. Những lưu ý cho lao động đang thi tuyển và đã tham gia xklđ mùa dịch covid- 19 tại Nhật Bản.

1.Tình hình dịch Bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến như thế nào? 

- Hôm nay ngày 15/03/2020, Việt Nam xuất hiện ca nhiễm corona thứ 53 gây nhiều hoang mang sợ hãi cho người dân trong cả nước đặc biệt là người dân Hà Nội bị ảnh hưởng trên diện rộng. Chỉ trong vài ngày từ 06/03 đến 15/03/2020, số người nhiễm corona tăng đột biến từ 16 người lên 53 người và số người trên diện cách diện cũng tăng nhanh chóng.Tuy nhiên thì đến nay chưa có một trường hợp nào tử vong do nhiễm virus corona tại Việt Nam mặc dù nước ta "sát vách" với Trung Quốc - được cho là nơi bùng phát dịch bệnh này. 
- Còn ở Nhật Bản tính đến ngày hôm nay, số ca nhiễm Corona ở Nhật là 701 người, số ca tử vong là 19 người tính đến 12h ngày 14/03.


- Nhìn chung dịch Corona virus đã và đang có mặt tại khắp các châu lục trên thế giới, nhiều quốc gia chịu ảnh hưởng nặng và vừa vì mức độ lây nhiễm của của căn bệnh này rất nhanh. Hiện chưa có loại thuốc nào đặc trị virus corona nhưng mong rằng mọi người có ý thức hơn để chung tay đây lùi dịch bệnh này!Coronavirus hay còn là virus viêm phổi cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh nếu không được thăm khám, chữa trị kịp thời. - Bệnh dịch có thể lây truyền nhanh chỉ cần tiếp xúc là có nguy cơ nhiễm bệnh cao do coronavirus có thể bắn xa 4,5m và tồn tại trong không khí đến 30 phút .
- Mọi người hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, rửa tay nhiều lần và vệ sinh vùng miệng sạch sẽ để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nhé!

2.Có nên đi xklđ trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra?

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều lao động phân vân không biết có nên tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản không vì Nhật Bản hiện nay cũng thuộc TOP các quốc gia có số người mắc và tử vong cao.
==>>Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì hãy đọc ngay 4 lý do nên đi XKLĐ Nhật Bản trong mùa dịch Corona dưới đây

Kết quả hình ảnh cho đi xklđ
- Hiện tại Nhật Bản đang chế ngự dịch bệnh khá tốt, số người nhiễm tăng mỗi ngày nhưng ít dần. Đặc biệt là chính phủ đang áp dụng các biện pháp mạnh nhằm giải quyết nhanh và triệt để dịch bệnh này.
- Thời gian đăng ký tham gia đơn hàng và thời gian xuất cảnh đơn hàng sang Nhật ít nhất là 6 tháng nếu bạn tham gia và thi đỗ đơn hàng ngay. Tuy nhiên không phải lao động nào cũng đỗ đơn ngay từ lần đầu thi tuyển vì vậy ít nhất phải 6 tháng lao động mới xuất cảnh và làm việc ở Nhật được. Vào thời gian ấy có thể là dịch bệnh đã lắng xuống hoặc cũng có thể là đã hết dịch.
- Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng đặc biệt là trong mùa dịch bệnh, nhiều lao động bị cách ly nên nguồn lực đã hiếm lại càng khan hiếm hơn. Nói chung là nhu cầu nguồn nhân lực mùa dịch là vô cùng lớn 
Chính vì nhiều lao động phân vân lo sợ dịch bệnh nên không tham gia đã tạo cơ hội cho những người khác, tỷ lệ chọi sẽ rất thấp. Nếu trước đây thi 3 lấy 1 thì nay chỉ còn thi 1:1 hoặc 2:1 mà thôi. Xem thêm: Tỉ lệ chọi đơn hàng đi Nhật là bao nhiêu? 
- Để khuyến khích lao động tham gia mà nhiều công ty XKLĐ Nhật Bản sẽ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ lao động như: hỗ trợ tiền khám sức khỏe, giảm chi phí tham gia, hỗ trợ vay vốn ngân hàng,....
==>>Tóm lại là lao động nên đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản để nhận được ưu đãi và có nhiều sự lựa chọn đơn hàng, tỷ lệ đỗ đơn cao hơn.

TTS cho đơn hàng tháng 10 tại công ty POLIMEX HN.

Kết quả hình ảnh cho dịch covid 19 14/3

Tình hình dich đang căng thẳng trên khắp thế giới.

Đơn hàng phỏng vấn tháng 5.

3.Những lưu ý cho lao động đang thi tuyển và đã tham gia xklđ mùa dịch covid- 19 tại Nhật Bản.

Do thời gian này, dịch bệnh đang diễn ra phức tạp nên nếu tham gia thi tuyển hay xuất cảnh sang Nhật trong thời gian này, lao động cần lưu ý:

  • Hạn chế đến nơi đông người: Tránh việc đến những nơi đông người, nếu không có việc gì quan trọng thì các bạn nên ở nhà, phòng trọ.
  • Rửa tay thường xuyên: Có thể rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô có cồn. 
  • Tránh chạm tay lên mắt, mũi miệng: Vì đây là cách mà virus xâm nhập vào cơ thể bạn. Chỉ chạm tay lên mắt, mũi khi tay đã được rửa sạch.
  • Nên đeo khẩu trang khi ra ngoài: Không nhất thiết là khẩu trang giấy, có thể sử dụng khẩu trang vải
  • Hạn chế chạm tay vào các bề mặt công cộng
  • Đặc biệt, các bạn nên có trách nhiệm với cộng đồng, nếu có bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào hãy liên hệ tới đường dây nóng

Kết quả hình ảnh cho dịch covid 19 14/3

Trên đây chúng tôi vừa cập nhật cho các bạn tình hình dịch bệnh Corona virus cũng như trả lời câu hỏi có nên tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản trong giai đoạn mùa dịch hay không? Mong rằng bài viết thực sự hữu ích với các bạn. Chúc các bạn có được quyết định sáng suốt cho bản thân trong thời gian này!

 

 

Bạn đang xem: Có nên đi xklđ Nhật Bản trong thời điểm đang có dịch Covid-19? Những lưu ý cần biết?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *