Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Thay vì chọn thị trường dễ tính như Đài Loan, Ả Rập – Xê út, nhiều lao động đang chọn lựa Nhật Bản để sang làm việc. Tuy nhiên nhiều người đặt câu hỏi liệu Nhật Bản có phải là thị trường có thu nhập nghìn đô, tham gia xuất khẩu lao động vùng nào có lương cao nhất? Cùng Japan.net.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin.

Kanto Nhật Bản bao gồm 6 tỉnh là Kanagawa, Tochigi, Saitama, Chiba, Ibaraki, Gumma và thủ đô Tokyo nơi được coi là mảnh đất vàng mà nhiều lao động Việt lựa chọn khi có tới hơn 50% người Việt làm việc làm việc tại đây.
 

Tại đây, không chỉ là nơi có mức thu nhập cao hơn khá nhiều so với các vùng khác mà chất lượng cuộc sống ở đây cũng rất tốt
 
Tỉnh Lương cơ bản 2016 Lương cơ bản 2017
Tokyo 932 757
Ibaraki 771 796
Tochigi 775 800
Gunma 759 783
Saitama 845 871
Chiba 842 868
Kanagawa 892 917

Vùng Kanto có 4/7 thành phố là Tokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba có mức lương cao nhất Nhật Bản, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, trong đó Chiba có hơn 80 khu công nghiệp lớn nhỏ tập trung rất nhiều công ty với đủ mọi ngành nghề như nông nghiệp, thực phẩm, điện tử, may mặc,...


 
Đặc biệt thủ đô Tokyo là điểm đến hấp dẫn với rất nhiều du học sinh, lao động nước ngoài với nền kinh tế phát triển, xã hội văn minh và có điều kiện sống và môi trường làm việc tốt.

 
Ngoài ra thì những tỉnh Saitama, Chiba, Kanagawa cũng là nơi hội tụ nhiều thực tập sinh khi mức thu nhập hàng tháng ở những tỉnh trên đều khá cao bình quân từ 28 - 35 triệu/tháng vì Kanto là vùng công nghiệp chính của Nhật Bản.

2. Hokkaido - Vùng đất vàng cho lao động đi làm việc tại Nhật Bản

Nếu vùng Kanto sầm uất, hiện đại thì Hokkaido lại khá yên bình, tuy nhiên điều đó không làm giảm sức hấp dẫn của vùng Hokkaido đối với người lao động Việt.
 
Nằm ở cực bắc của Nhật Bản, Hokkaido hiện có vị thế rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực tại Nhật, cũng không đáng ngạc nhiên khi Hokkaido được nhiều người coi như tỉnh đáng sống nhất của Nhật.
 
Mức lương tối thiểu của vùng Hokkaido là 810 yên/h, đây là vùng có mức lương trung bình của Nhật, tuy nhiên với chi phí sinh hoạt thấp cùng nhiều làm thêm nên mức lương thực nhận ở đây không hề ít
 
 

3. Kansai - trung tâm vui chơi bậc nhất xứ sở hoa Anh Đào

Vùng Kansai gồm 7 tỉnh trong đó Osaka, Kyoto, Hyogo, Mie, Shiga, Nara, Wakayama với Osaka đang nổi lên là một trung tâm kinh tế sánh ngang tầm Tokyo.
 

 
Tỉnh Lương cơ bản 2016 Lương cơ bản 2017
Mie 795 820
Shiga 788 813
Kyoto 813 856
Osaka 883 909
Hyogo 819 844
Naga 762 786
Wakayama 753 777

Ưu điểm

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn cùng Kanto

Người dân nơi đây rất thân thiện, dễ gần vì thế có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc làm thêm.

Nơi có thể khám phá văn hóa đặc sắc ở Nhật Bản

Nhược điểm

Viêc làm tập trung cho các lĩnh vực liên quan đến các khu công nghiệp như: phân loại, đóng gói sản phẩm, chế biến đồ ăn,..

Tiếng địa phương vùng Kansai, vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hòa đồng với ngôn ngữ.

 
Chubu nằm kế bên vùng Kanto nơi tập trung phát triển công nghiệp điện tử, công nghiệp nặng, thủy sản. Đặc biệt các đơn hàng linh kiện điện tử luôn là những đơn hàng HOT được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn.
 
Vùng Chubu gồm 9 tỉnh: Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama, Yamanashi là vùng có số tỉnh nhiều nhất Nhật Bản. Số thực tập sinh được trải đều mỗi tỉnh ở nơi đây.
 

Vùng Chubu lại gồm ba tiểu vùng là Hokuriku (giáp biển Nhật Bản), Chuokogen (cao nguyên ở trung tâm đất nước), và Tokai (giáp Thái Bình Dương)

Đặc biệt thành phố Aichi được coi là trái tim của Nhật  Bản, m
t trong số những thành phố phát triển bậc nhất của Nhật Bản. Nơi đây có thành phố Nagoya- một trong ba khu vực hành chính lớn nhất của Nhật Bản. Đặc biệt, tại Aichi còn có rất nhiều công ty nổi tiếng: Mitsubishi, Nikko, Toyota, Asashi,….

 

Do đó, Chubu là mảnh đất mơ ước của rất nhiều lao động từ khắp thế giới. tại đây, các ngành công nghiệp như: điện tử, xây dựng, cơ khí,… rất phát triển.


Đi tham gia XKLĐ Nhật Bản lại chính là cơ hội “đổi đời” tốt nhất của lao động Việt Nam. Với nền kinh tế phát triển, môi trường làm việc chuyên nghiệp,…, đi XKLĐ Nhật Bản chính là cơ hội tốt để các bạn có thể học hỏi, nâng cao hiểu biết, rèn luyện bản thân.
 
Hy vọng đây là thông tin hữu ích đối với các bạn muốn tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Bạn đang xem: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu dễ kiếm “nghìn đô”?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *