Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Trong số các đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật Bản thì đơn hàng đóng gói thực phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động. Đây không chỉ là công việc nhẹ nhàng, không đòi hỏi nhiều năng lượng cơ bắp mà các chế độ đãi ngộ và lương thưởng cũng rất hấp dẫn. Đó là lý do vì sao trong năm 2020, đơn hàng này được đánh giá là một trong những đơn hàng đi Nhật Bản siêu hot, thu hút được nhiều lao động.

Nội dung bài viết gồm:

 1. Đặc điểm đơn hàng đóng gói tại Nhật Bản là gì?

 2. Những yêu cầu đối với thực tập sinh đi đơn hàng đóng gói tại Nhật Bản năm 2020.

 3. 5 lý do nên đi đơn hàng đóng gói.

**************************************************************

1. Đặc điểm đơn hàng đóng gói tại Nhật Bản là gì?

- Với một đất nước công nghiệp phát triển như Nhật Bản thì việc sử dụng các sản phẩm đóng hộp, các sản phẩm đồ ăn nhanh, đồ ăn liền là rất phổ biến. Chính điều này đã tạo đà cho sự phát triển đa dạng của loại hình dịch vụ đóng gói thực phẩm. Và để đáp ứng đủ cho nguồn lao động trong lĩnh vực này thì phía Nhật Bản đã phải nhập khẩu lao động từ nước ngoài và Việt Nam cũng là một trong số các đơn vị cung ứng lao động cho đơn hàng đóng gói thực phẩm tại đất nước này.
- Hoạt động đóng gói thực phẩm đòi hỏi người lao động phải thực hiện các công việc liên quan đến chế biến và đóng gói cho các sản phẩm như cơm hộp, đồ ăn nhanh, mì ăn liền, dập cốc các loại đồ uống, cháo, soup … những công việc này không cần người lao động bỏ sức lực như trong các đơn hàng cơ khí chế tạo song bù lại yêu cầu họ phải có sự kiên trì và nhanh nhẹn, cẩn thận.

Kết quả hình ảnh cho đơn hàng đóng gói thực phẩm

2. Những yêu cầu đối với thực tập sinh đi đơn hàng đóng gói tại Nhật Bản năm 2020.

- Đối với đơn hàng này, hỏi người lao động khi tham gia làm việc đóng gói thực phẩm phải có độ tuổi từ 19 đến 24 tuổi
- Là một trong những thị trường xuất khẩu lao động rất tốt của Việt Nam song đồng thời Nhật Bản cũng là một thị trường khó tính khi họ đồi hỏi rất cao không chỉ ở kĩ năng mà còn ở cả phẩm chất đạo đức, lương tâm nghệ nghiệp. Đó là lý do vì sao họ chỉ nhận những lao động có lịch sử đời sống lành mạnh, chuản mực đạo đức tốt, đã có gia đình và đặc biệt là không xăm trổ. Việc thanh lọc trước người lao động theo các tiêu chí như trên sẽ giúp cho họ có thể lựa chọn được những người lao động có sức khỏe, năng lực và phẩm chất đạo đức tốt. Đây cũng là cách để họ dễ bề hơn trong công tác quản lý nhân sự sau này.
- Một yêu cầu nữa mà người lao động cần ghi nhớ nếu muốn trúng tuyển vào đơn hàng đóng gói thực phẩm đó chính là tinh thần trách nhiệm và khả năng chịu được áp lực cao trong công việc. Con người Nhật Bản nổi tiếng thế gới vì tinh thần làm việc cao độ và tính nguyên tắc, kỉ luật cao, do đó trong công việc họ vô cùng khắt khe vấn đề này.
- Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người lao động tham gia đơn hàng đóng gói thực phẩm còn cần phải kiểm tra sức khỏe, có khả năng sử dụng ngôn ngữ Nhật Bản cơ bản, và chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ khác theo quy định chung của Công ty và từ phía Nhật Bản yêu cầu.
=>>Nhìn chung đơn hàng đóng gói thực phẩm là một đơn hàng tốt, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những người lao động xuất khẩu Nhật Bản đi trước. Với tính chất công việc nhẹ nhàng, điều kiện ăn ở và chế độ lương thưởng hấp dẫn, thời gian nghỉ ngơi hợp lý, thì đây thực sự là cơ hội để lao động Việt Nam nắm bắt và thay đổi cuộc sống

Kết quả hình ảnh cho đơn hàng đóng gói thực phẩm

3. 5 lý do nên đi đơn hàng đóng gói.

1. Công việc nhẹ nhàng, phù hợp với mọi đối tượng lao động

 • Đóng gói thực phẩm bao gồm: đóng cơm hộp, đóng thịt, đóng rau củ quả, đóng gói trừng, ...

 • Công việc chủ yếu của người lao động đứng trên dây truyền máy dán tem, đóng gói sản phẩm

 • Công việc không cần dùng quá nhiều sức lao động, chỉ cần thực hiện quy trình trong dây truyền mình được phân công nhưng đòi hỏi cần có tính kiên trì do tính chất công việc lặp đi lặp lại, đứng tại chỗ trong thời gian dài nên dễ gây nhàm chán cho lao động.

 • Do công việc nhẹ nhàng nên đối tượng tham gia không bị hạn chế, chỉ cần đủ 18 tuổi, sức khỏe đủ tiêu chuẩn, không bị bệnh về vấn đề xương khớp đều có thể tham gia.

 • Vì những lý do trên nên đây là top đơn hàng được lao động lựa chọn nhiều nhất, hàng năm số lượng lao động Việt tham gia đơn hàng đóng gói thực phẩm chiếm số lượng lớn.

2. Không độc hại, không nguy hiểm

 • Môi trường làm việc đơn hàng đóng gói thực phẩm làm việc trong công xưởng, theo dây chuyền và công việc liên quan không hề nguy hiểm và độc hại.

 • Môi trường làm việc được trang bị những trang phục giúp cho lao động làm việc trong điều kiện thoải mái nhất

Sau đây, chúng tôi giới thiệu đến các bạn môi trường làm việc đơn hàng đóng gói thực phẩm

Kết quả hình ảnh cho đơn hàng đóng gói thực phẩm

Làm việc trong môi trường sạch sẽ, đảm bảo an toàn.

Kết quả hình ảnh cho đơn hàng đóng gói thực phẩm

Làm việc theo dây chuyền công nghệ với nhiều máy móc hiện đại.

3. Mức lương cao, ổn định

 • Mặc dù không yêu cầu cao nhưng mức thu nhập của đơn hàng đóng gói thực phẩm cao và ổn định, mức lương trung bình khoảng 150.000 yên/tháng ( chưa tính làm thêm).

 • Nếu chăm chỉ làm thêm lương thực lĩnh của bạn sẽ tương đối cao, vừa có thể chi trả thoải mái chi phí cuộc sống, vừa có thể tiết kiệm một khoản tiền.

4. Thi tuyển dễ dàng

- Một trong những nỗi lo của người lao động là tham gia thi tuyển, có khá nhiều người để chạm tới giấc mơ đi Nhật họ tham gia đến 3 hoặc  lần mới có thể đỗ đơn hàng.
- Riêng đơn hàng đóng gói thực phẩm không yêu cầu quá cao, quy trình thi tuyển dễ dàng, tỷ lệ đỗ đơn hàng đóng  gói tại công ty của chúng tôi thường đạt 95%.

Quy trình thi tuyển đơn hàng đóng gói thực phẩm
>>Test IQ
Phần thi Test IQ khá đơn giản bao gồm:

 • Thực hiện các phép tính: (+), (-), (x), (:)

 • Điền số tiếp theo vào dãy số

 • Vẽ hình đối xứng

>>Thi thể lực 

 • Các bài thi thể lực đi Nhật nhằm đánh giá xem người lao động có đủ sức khỏe để làm việc tại Nhật không, bao gồm: chạy ngắn, nhảy dây, đứng lên ngồi xuống,...

>>Thi thực hành
Đối với đơn hàng đóng gói thực phẩm lao động cần thi: 

 • + Cắt gọt hoa quả
 • + Gắp hạt đậu
 • + Chia bài
 • + Đóng hộp cát tông

Kết quả hình ảnh cho đơn hàng đóng gói thực phẩm

Một buổi phỏng vấn đơn hàng đóng gói thực phẩm.

>>Phỏng vấn trực tiếp

 • Hầu hết việc phỏng vấn sẽ diễn ra cuối cùng của bài thi tuyển, theo đó xí nghiệp Nhật sẽ phỏng vấn trực tiếp người lao động để đánh giá thực tập sinh có phù hợp với công việc và yêu cầu của xí nghiệp hay không?

5. Tuyển số lượng lớn
>>Ngành đóng gói thực phẩm tại Nhật có nhu cầu tuyển dụng cao nên hàng năm có rất nhiều đơn hàng này. Với nhiều đãi ngộ hấp dẫn đây là lựa chọn tốt cho người lao động.

-----------------------------------------------------------------

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

Bạn đang xem: Đơn hàng đóng gói tại Nhật Bản - Việc tốt, lương cao.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *