Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Fukuoka là vùng đất bình yên nhất của Nhật Bản do ít chịu ảnh hưởng của động đất, sóng thần. Có lẽ đây chính là lý do mà lao động Việt nên lựa chọn Fukuoka là điểm đến để lập nghiệp.

Nội dung bài viết gồm:

I. Vị trí địa lý tỉnh Fukuoka.

II. Những lí do nên đi Fukuoka:

1.Hệ thống giao thông thuận lợi, có sự liên kết vùng với các tỉnh khác.

2. Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ như Tokyo.

3. Hệ thống giáo dục nhiều và đa ngành nghề.

4. Nền kinh tế phát triển với nhiều khu công nghiệp cao hiện đại.

5. Khí hậu ôn hòa.

III. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

I. Vị trí địa lý tỉnh Fukuoka.

Thành phố Fukuoka là trung tâm hành chính của tỉnh Fukuoka, ở Kyushu, phía nam Nhật Bản. Fukuoka cùng với Kitakyushu (cũng thuộc tỉnh Fukuoka) còn là đô thị quốc gia của Nhật Bản ở Kyushu. Fukuoka nằm ở tọa độ 33°35' Bắc 130°24′ Đông.

Kết quả hình ảnh cho vị trí địa lý tỉnh fukuoka

Tỉnh Fukuoka nằm ở phía nam Nhật Bản:

+ Diện tích: 4.986 km2 lớn thứ 29 ở Nhật Bản.

+ Dân số: khoảng 5.101 triệu dân đứng thứ 9 ở Nhật Bản.

+ Thủ phủ: thành phố Fukuoka.

+ Đặc trưng của tỉnh Fukuoka: Chim chích Nhật Bản, hoa mơ, cây đỗ quyên.

- Từ Fukuoka đến các tỉnh khác giao thông rất thuận tiện, các bạn có thể bắt tàu cao tốc hoặc xe bus để đi tới các khu vực lân cận. Nếu các bạn muốn tới Tokyo, mình khuyên các bạn nên đi bằng máy bay sẽ chỉ mất khoảng 1,5h thôi. Còn nếu đi bằng các phương tiện khác sẽ hơi lâu vì Fukuoka cách Tokyo khoảng hơn 900km.

Kết quả hình ảnh cho tỉnh fukuoka

II. Những lí do nên đi xuất khẩu lao động tình Fukuoka năm 2020.

1.Hệ thống giao thông thuận lợi, có sự liên kết vùng với các tỉnh khác và thủ đô Tokyo:

- Thành phố Fukuoka Nhật Bản có 2 sân bay chính là sân bay Fukuoka và sân bay Kitakyushu. Sân bay Kitakyushu hoạt động 24/7, còn sân bay Fukuoka nằm trong nội thị nên hoạt động hạn chế bao gồm các chuyến bay quốc tế và nội địa. Các Sân bay này phục vụ như là trung tâm vận chuyền phía Tây của Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho tỉnh fukuoka

- Fukuoka có 3 tuyến tàu điện ngầm . Nhà ga tàu điện ngầm Hakata nằm ngay dưới ga đường sắt JR Hakata, có thể đưa khác đến đây từ sân bay, cũng như đến Tenjin – một khu vực trung tâm của thành phố, và các điểm dừng khác. Vé 1 ngày có tên gọi là Ichinichi johshaken giá 600 yên vào các ngày làm việc, tất cả các vé 1 ngày vào cuối tuần và một số ngày lễ, được gọi là Ecopasses-vé sinh thái.

- Để đi đến Fukuoka, có nhiều phương tiện như sân bay Fukuoka, đường sắt tốc độ cao tại nhà ga Hakata và bằng phà. Công ty Đường sắt Nhật Bản (JR) chi nhánh Kyushu còn điều hành loại tàu thủy có thiết bị nâng thân trên tuyến đường nối từ ga Hakata đến Busan (Hàn Quốc). Ngoài ra còn có đường tàu điện ngầm Nanakuma, mới được khánh thành tháng 2 năm 2005.

- Tại Fukuoka bạn cũng có thể đi quanh thành phố bằng taxi. Một số lái xe nói tiếng Anh, nhưng nó là tốt nhất bạn nên viết ra điểm đến bằng tiếng Nhật nếu bạn không nói được phát âm. Nếu có thể bạn có thể có trong tay một chiếc xe đạp, nó có lẽ là cách tốt nhất để đi xung quanh. Bãi đậu xe có thể là những khó khăn ở một số khu vực, nhưng trong Tenjin có bãi đậu xe dài hạn (06:00-11:00) dưới lòng đất dài, nó miễn phí trong 3 giờ đầu tiên. 

2. Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ như Tokyo.

Là một thành phố hiện đại nhưng chi phí sinh hoạt ở đây rất phù hợp với lao động.Theo khảo sát, sinh hoạt phí (bao gồm cả học phí) cần cho 1 tháng ở thành phố Fukuoka thấp hơn hẳn so với giá bình quân cả nước. Trong đó,  phí nhà ở chỉ khoảng 50% so với ở Tokyo, phí sinh hoạt rẻ hơn khoảng 25 %.Hơn nữa, đây là nơi của những con người thân thiên, hiếu khách, luôn tạo điều kiện cho người nước ngoài học tập và sinh sống.

Kết quả hình ảnh cho tỉnh fukuoka

+ Thuê nhà + đi lại: Người lao động sẽ được xí nghiệp bố trí chỗ để ăn ở và sinh sống, chi phí nội trú khoảng 13.000 yên/tháng, đi lại thì bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng hoặc sử dụng xe đạp, trung bình sẽ hết khoảng 10.000 yên/tháng.

+ Ăn uống: Ăn uống ở Nhật cũng khá đắt đỏ, khoảng 25.000 yên/tháng.

+ Chi phí sinh hoạt điện, nước, gas nấu nướng khoảng 9.000 yên/tháng.Tổng cộng những chi phí bắt buộc hàng tháng bạn sẽ phải chi tiêu sẽ hết khoảng 50.000 - 70.000 yên/tháng.

>>Ngoài ra còn rất nhiều những khoản phí phát sinh khác như liên hoan, sinh nhật, thuốc men khi không may bị ốm đau.

3. Hệ thống giáo dục uy tín , hiện đại  và nhiều cơ sở là đơn vị hàng đầu trong giáo dục tại Nhật Bản.

- Fukuoka là trung tâm giáo dục của vùng Kyushu với nhiều trường đại học lớn. Là nơi lí tưởng cho nhiều lao động sang Nhật với mục đích học hỏi.

- Các trường đại học: Đại học Kyushu, Viện Mỹ thuật Kyushu, Đại học Fukuoka, Đại học Seinan Gakuin, Đại học Towa

Kết quả hình ảnh cho đại học kyushu

Đại học Kyushu- Một trong những trường đại học Top đầu tại Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho trường học tại  fukuoka

Du học sinh Việt Nam tại tỉnh Fukuoka.

4. Nền kinh tế phát triển với nhiều khu công nghiệp cao hiện đại.

Lao động có rất nhiều sự lựa chọn đơn hàng, bởi Fukuoka là nơi nhiều xí nghiệp, nghiệp đoàn đặt nhà xưởng với đa dạng ngành nghề. Trung tâm của thành phố Fukuoka nhìn ra cảng Hakata, bến cảng từ lâu nay đã góp phần tạo điều kiện cho sự thịnh vượng của khu vực thông qua các hoạt động thương mại với các nước khác trong khu vực châu Á. Ngoài việc là trung tâm hành chính và kinh tế của tỉnh, thành phố Fukuoka, đây còn là một trung tâm thương mại nhộn nhịp, nơi khởi nguồn của những trào lưu thời trang, văn hóa lan ra khắp Nhật Bản. 

>>Lương cơ bản ở Fukuoka:

- Fukuoka là một trong những tỉnh có mức lương cơ bản khá cao rơi vào 841 yên/giờ.Do đó nếu làm việc ở đây thì TTS và DHS đều được hưởng một mức lương cơ bản ở mức khá, tiền chi phí sinh hoạt thấp hơn nên lương thực lĩnh sẽ khá cao.

- Ngành nghề đi XKLĐ phổ biến ở Fukuoka:

+ Trồng rau trong nhà kính tại Fukuoka: Tỉnh Fukuoka có khoảng 223,222 ha rừng, trong đó 58% là rừng nhân tạo, rừng tự nhiên là 20,3%. Có thể nói rằng tỉnh Fukuoka là một tỉnh mạnh về lâm nghiệp.

+ Ngoài lâm nghiệp, nông nghiệp cũng là một ngành thế mạnh của vùng với nhiều loại nông sản như: Khoai tây, cà chua, đậu…..
>>>Do đó các ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản tại Fukuoka có thể kể đến:

+ Nuôi trồng thủy sản.

+ Chế biến thực phẩm.

+ Xây dựng

+ Nông nghiệp trong nhà kính.

+ May mặc.

Kết quả hình ảnh cho ngành nghề xuất khẩu lao động tỉnh  fukuoka xây dựng

Ngành xây dựng với nhu cầu tuyển dụng nhiều và mức lương siêu cao, thu hút được nhiều lao động trong năm 2020.

5. Khí hậu ôn hòa.

Fukuoka có khí hậu mát mẻ, ôn hòa chính vì vậy mà ngành nông nghiệp cũng rất phát triển với những lĩnh vực chính như chăn nuôi bò sửa, trồng cây ăn quả và một số loại củ như: Khoai tây, cà chua, đậu….

Kết quả hình ảnh cho ngành nghề xuất khẩu lao động tỉnh  fukuoka nông nghiệp

III. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Trung tâm thành phố xinh đẹp và nhỏ gọn, đủ để có khả năng đi bộ để tham quan. Trong khu vực Tenjin, Tenjin Chikagai (thành phố dưới lòng đất) chạy dọc theo đường Watanabe và có nhiều cửa hàng. Nó cũng kết nối các ga tàu điện ngầm Tenjin Minami Tenjin và với hầu hết các cửa hàng lớn và các nhà ga Fukuoka Nishitetsu. Có một đường hầm hành khách nối các nhà ga tại Hakata và Gion nên rất hữu ích trong những cơn mưa thường xuyên trong mùa hè và những cơn gió lạnh buốt trong mùa đông, riêng khu vực Gion thì nằm gần một số đền, miếu của Fukuoka.Ngoài việc là một trung tâm kinh tế phát triển nhất nhì Nhật Bản cùng với thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử lâu đời, món ăn địa phương phong phú hấp dẫn kết hợp với nhau khiến Fukuoka thực sự trở thành một địa điểm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lý tưởng dành cho các bạn tu nghiệp sinh.

1. Đền Hakozaki (Đền Shinto)
Hakozaki(shinto) Fukuoka, Nhật Bản
Đền thờ Shinto này được xây dựng lại vào năm 927. Đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất trên toàn Nhật Bản. Kiến trúc của nó đã được đề cử là một trong những tài sản văn hoá quan trọng nhất của Nhật Bản. Thời điểm tốt nhất để thăm đền Hakozaki là vào lễ hội thường niên Tamasaeri (mùng 3 tháng 1), một trong ba lễ hội chính ở đảo Kyushu, hoặc là vàoo lễ hội Hojoya (12 đến 18 tháng 9).

Hakozaki(shinto) Fukuoka, Nhật Bản

2. Nanzo-in (Sasaguri-machi)
nanzo-in Fukuoka, Nhật Bản
Nơi tốt nhất để ngồi tĩnh tâm suy nghĩ trên toàn bộ hòn đảo Kyushu là chùa Shingon ở Sasaguri. Bực tượng khổng lồ của Đức Phật đang nằm là một cảnh tượng tuyệt vời để chiêm ngưỡng nhưng vẫn không phải là điều duy nhất để ngắm nhìn tại đây. Hãy khám phá tất cả các hang động ẩn, lối đi và cổng torii để có những trải nghiệm đầy bất ngờ khác nhé. Tốt nhất bạn nên dành hẳn nửa ngày để thăm quan hết ngôi đền to lớn này.

nanzo-in Fukuoka, Nhật Bản

3.  Đảo Nokonoshima – Fukuoka, Nhật Bản
nokonoshima Fukuoka, Nhật Bản
Tại Đảo Nokonoshima, bạn sẽ được chào đón bởi cảnh quan xanh tươi, mát mẻ vào mùa xuân. Bạn sẽ được thoát khỏi sự hối hả và bận rộn của thành phố. Hãy dành cả ngày để thưởng thức các hoạt động vui chơi như chơi bóng nôko-noko, trượt cỏ, đến xưởng làm gốm, và vẽ tranh gốm raku truyền thống.

nokonoshima Fukuoka, Nhật Bản

4. Công viên Ohori, Fukuoka, Nhật Bản
Ohori Fukuoka, Nhật Bản
Mô phỏng lại Hồ Tây ở Hàng Châu, công viên này đã trở thành một trong những công viên nước đẹp nhất ở Nhật Bản. Ở giữa hồ là ba hòn đảo nối với đất liền qua những cây cầu bằng đá. Nó rất được yêu thích bởi người dân địa phương và khách du lịch. Nó được coi như một nơi để thư giãn và dã ngoại đặc biệt là vào mùa hoa anh đào nở rộ.

Ohori Fukuoka, Nhật Bản

5. Bảo tàng thành phố Fukuoka, Nhật Bản
Bảo tàng Fukuoka, Nhật Bản
Bảo tàng thành phố Fukuoka nằm ở góc đông nam của Công viên Ohori. Phí vào cửa cho người lớn là 200 yên và giá đặc biệt cho sinh viên là 150 yên. Với ba phần triển lãm của bảo tàng, bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của Fukuoka và lối sống của người dân địa phương. Để biết thêm thông tin, hãy ghé thăm trang web của Bảo tàng Thành phố Fukuoka.

Bảo tàng Fukuoka, Nhật Bản

-------------------------------------------------------------------------

KHÁM PHÁ NHẬT BẢN TRONG TÔI!

Bạn đang xem: Fukuoka- Vùng đất vàng cho người lao động tại Nhật Bản.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *