Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Tin vui áp dụng trong mùa dịch : Trong tháng 9 tới thực tập sinh Polimex bắt đầu được xuất cảnh. Căn cứ vào Biện pháp từng bước hướng tới việc tái mở cửa đi lại quốc tế , tại Việt Nam các phòng vé đang bắt đầu đặt vé cho TTS và Polimex là công ty đi đầu đưa người lao động sớm sang Nhật để được quay trở lại làm việc.

Từ tháng 3/2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp Nhật Bản đã áp dụng lệnh cấm vận nhập cảnh vào trong nước, chính vì lí do gây rất nhiều khó khăn cho ngành xuất khẩu lao động ở Việt Nam cũng như gây hoang mang cho người lao động khi phải chờ đợi đến khi sân bay và tái mở cửa quốc tế mở lại.

Từ tháng 6/2020, công tác XKLĐ khởi động lại sau thời gian tạm ngừng vì dịch bệnh. Bắt đầu cho sự trở lại là hội nghị với sự tham gia đông đủ đại diện các sở, ngành, địa phương, trường nghề, doanh nghiệp. 

Đây là những hoạt động kịp thời để cụ thể hóa yêu cầu của Bộ Chính trị. Trong Kết luận số 77-KL/TW, ngày 5/6/2020 về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid- 19, một trong những nhiệm vụ được Bộ Chính trị yêu cầu là các cấp ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho người LĐ sớm quay trở lại thị trường.

Tuy việc khởi động lại công tác XKLĐ đang gặp nhiều rào cản nhưng mới đây về việc xin cấp visa v.v. và đi Nhật Bản của người Việt Nam: Bắt đầu tiếp nhận từ 29/07/2020 (Biện pháp từng bước hướng tới việc tái mở cửa đi lại quốc tế) thì trong tháng 9 tới thực tập sinh Polimex bắt đầu được xuất cảnh. Căn cứ vào Biện pháp từng bước hướng tới việc tái mở cửa đi lại quốc tế , tại Việt Nam các phòng vé đang bắt đầu đặt vé cho TTS.

Các thực tập sinh khám sức khỏe và kí hợp đồng bay tháng 9 của Polimex

 

Mặc dù giới hạn 250 người nhập cảnh trên 1 ngày nhưng đây đã là dấu hiệu vô cùng đáng mừng cho sự trở lại mạnh mẽ của XKLĐ Nhật trong thời gian tới.

Chúng tôi sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất để các bạn yên tâm chuẩn bị công việc trong thời gian tới.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Bạn đang xem: HOT - Thực tập sinh Polimex bắt đầu được xuất cảnh từ tháng 9
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *