Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Thời gian đẹp nhất để tới Osaka trên thực tế không mấy liên quan tới các mùa đẹp nhất tại Nhật. Nếu bạn tới Osaka đúng vào mùa xuân hoa anh đào nở hay mùa thu lá thay màu thì không gì tuyệt vời hơn. Nhưng nếu không thì cũng chẳng phải vấn đề bởi bạn vẫn có rất nhiều thứ để trải nghiệm vào mùa hè và mùa đông tại thành phố này.

1. Mùa xuân tại Osaka

-Thời gian: tháng Ba đến tháng Năm

-Trang phục: Bạn nên mang áo khoác mỏng khi đi tham quan các điểm ngoài trời và mang theo một chiếc ô hoặc áo mưa để đề phòng trời mưa.

2. Vui chơi ở Osaka vào mùa xuân: hoa anh đào nở & đấu vật sumo

Du khách tới Nhật thường lên kế hoạch vào thời gian hoa anh đào nở hoặc thời điểm diễn ra các trận đấu vật sumo. Vào mùa xuân, Osaka có cả hai thứ này!

3. Địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào mùa xuân ở Osaka

Vườn Nishinomaru trong Công Viên Lâu Đài Osaka: Vườn Nishinomaru trong Lâu Đài Osaka có hơn 600 cây hoa anh đào. Công viên này mở cửa từ 9h sáng tới 5h chiều hầu như hằng ngày, nhưng vào mùa xuân mở cửa tới 9h tối để du khách có thể ngắm “rừng” hoa anh đào nở rộ được lâu hơn. Vé vào khu vườn này được tính riêng khỏi Công Viên Lâu Đài Osaka.

Japan Mint: Trong một tuần vào giữa tháng Tư, Sở đúc tiền xu Japan Mint và Bảo Tàng Mint thường mở cửa “con đường hoa anh đào” xuyên qua hai cơ quan này cho công chúng vào tham quan, ngắm hoa nở miễn phí. 30 phút tản bộ trên con đường dọc Sông Okawa này là miễn phí, nhưng nếu bạn có dự định kết hợp cả hai chương trình tham quan mà chỉ mất một lần vé, hãy lưu ý rằng Bảo Tàng Mint đóng cửa trong tuần lễ hoa anh đào.

Công Viên Kỷ Niệm Expo ’70: Được xây trên nền của Triển Lãm Thế Giới Nhật Bản 1970, Công Viên Kỷ Niệm Expo ’70 có Vườn Nhật Bản với nhiều cây mận và các loại cây khác. Tới công viên này, du khách cũng có thể tham quan Bảo Tàng Hàng Thủ Công Dân Gian Nhật Bản.

Công Viên Kema Sakuranomiya: Đến công viên này, du khách có thể đằm mình dưới tán của hơn 5.000 cây anh đào trong chuyến dã ngoại bên Sông Okawa.

Công Viên Nagai: Tại Vườn Bách Thảo Nagai bên trong công viên, bạn có thể tản bộ trên những con đường phủ kín hoa anh đào cùng nhiều loài hoa nở rộ vào mùa thu.

4. Tới Osaka thời gian nào để xem đấu vật sumo?


Giải Đấu Lớn Tháng Ba là giải đấu diễn ra trong 2 tuần vào giữa tháng Ba hằng năm ở Nhà Thi Đấu EDION Arena Osaka. Bạn có thể mua vé trực tuyến hoặc mua trực tiếp tại cửa vào mỗi trận đấu.

Nhận Phòng tại khách sạn hoặc quán trọ gần Lâu Đài Osaka
Dormy Inn Osaka Natural Hot Springs (Tanimachi)

Hostel Jin

Toyoko Inn Osaka Taniyon Kousaten

Bạn đang xem: Mùa xuân ở Osaka sao có thể đẹp lạ kì đến thế?
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *