Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Nhật Bản được biết đến như một “con rồng kinh tế châu Á”, với sự phát triển thần kỳ khiến cả thế giới phải khâm phục.Thế nhưng, quốc gia này đang đứng trước vấn nạn “già hóa dân số” do tỉ lệ sinh hàng năm thấp mặc dù chính phủ đã có những chính sách khuyến khích sinh đẻ.Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động ngoài nước hàng năm ở Nhật Bản là rất lớn, thị trường lao động Nhật Bản cũng có nhiều ưu điểm hơn so với các nước trong khu vực.

Nội dung bài viết gồm:

I. Những lí do nên đi XKLĐ Nhật Bản năm 2020:

1. Công việc đa dạng, nhiều ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

2. Mức thu nhập ở thị trường Nhật Bản cao hơn hẳn các thị trường khác.

3. Thời hạn lao động phong phú từ ngắn hạn đến dài hạn, có thể được gia hạn nếu làm tốt công việc.

4. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh.

5. Điều kiện lao động ở Nhật Bản rất tốt trong khi chi phí sinh hoạt phù hợp.

6. Cơ hội có việc làm sau thời hạn lao động khi về nước của lao động xuất khẩu Nhật Bản là rất lớn.

II. Công ty tư vấn hỗ trợ đi XKLĐ uy tín.

Điểm nổi bật trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 đó là những chính sách mới được chính phủ Nhật Bản ban hành và đương nhiên là rất có lợi cho người lao động nước ngoài như:

- Nâng mức lương cơ bản tối thiểu tại các vùng.

- Tăng thời hạn hợp đồng từ 03 thành 05 năm.

- Chấp nhận tu nghiệp sinh Nhật Bản đã từng hết hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản làm việc đúng với ngành nghề mà ngày trước đã tu nghiệp

Kỹ sư công trình xây dựng là một trong những ngành siêu hot khi đi XKLĐ Nhật Bản năm 2020.

I. Những lí do nên đi XKLĐ Nhật Bản năm 2020:

1. Công việc đa dạng, nhiều ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Nhật Bản thiếu hụt lực lượng lao động hàng năm rất lớn, nên hầu như mọi ngành nghề đều cần tuyển thêm nhân công từ thị trường nước ngoài.Bên cạnh các công việc xuất khẩu truyền thống như xây dựng, may mặc, cơ khí, lắp ráp linh kiện, chế biến thực phẩm, thì tại thị trường Nhật Bản còn có các công việc khá ít thị trường lao động khác có như trồng và thu hoạch cà chua, trồng dâu tây, chăn nuôi bò sữa…Ngoài ra, thị trường Nhật Bản không chỉ tuyển dụng lao động phổ thông, mà còn có nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên với thu nhập hấp dẫn. Hiện tại, chúng tôi đang có nhiều đơn hàng kỹ sư với mức lương cao, chi phí tham gia thấp hơn các diện tham gia khác rất nhiều, người lao động có thể xem thêm tại đây.

Đa dạng ngành nghề trong xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đơn hàng lắp đặt đường ống với mức lương siêu hot.

2. Mức thu nhập ở thị trường Nhật Bản cao hơn hẳn các thị trường khác.

Tùy vào các công việc khác nhau, người lao động xuất khẩu tại Nhật Bản sẽ được hưởng những mức thu nhập tương ứng.

Mặt bằng chung về mức lương khi làm việc tại Nhật Bản rất cao, dao động từ 28 đến 35 triệu/tháng trong khi lao động tham gia xuất khẩu tại Đài Loan chỉ đạt từ 15 đến 19 triệu/tháng.Trung bình sau 3 năm, người lao động tại Nhật Bản trừ những mức chi phí ban đầu và chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm được từ 500 – 800 triệu, còn người lao động tại Đài Loan tích lũy được từ 300 – 500 triệu mà thôi.

3. Thời hạn lao động phong phú từ ngắn hạn đến dài hạn, có thể được gia hạn nếu làm tốt công việc.

Thông thường, xuất khẩu lao động tại các nước đều có chung thời hạn 3 năm cho một quá trình.

Tuy nhiên, do có thêm đơn hàng nông nghiệp, thị trường xuất khẩu Nhật Bản đưa ra thêm cho người lao động cả những đơn hàng ngắn hạn (khoảng 8 tháng). Nhờ đó, những người sắp hết độ tuổi được xét tuyển như 33, 34 tuổi vẫn có thể được xuất khẩu lao động trong thời hạn ngắn.Hơn nữa, với những người đăng ký xuất khẩu lao động 3 năm, sau khi hết hợp đồng lao động có nhiều cơ hội được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nếu hoàn thành xuất sắc công việc.

Tăng mức lương tối thiểu vùng từ cuối năm 2019.

TOKYO là một trong những thành phố có mức lương tối thiêu cao nhất hiện nay.

4. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh.

- Chi phí là yếu tố quan trọng tác động và ảnh hưởng đến việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Nếu so với những năm về trước thì năm 2020 chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm hơn nhiều do một vài năm trước có thể cần đến 300 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì năm nay chỉ còn khoảng 150 - 170 triệu đồng với đơn hàng 3 năm, 40 - 70 triệu đồng cho đơn hàng 1 năm. Bởi, từ năm 2020 Luật quy định bỏ chi phí đặt cọc chống trốn. Bình thường loại chi phí này khoảng 2,000 USD – 3,000 USD.

>>Do đó, khi bỏ khoản tiền này, mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 sẽ giảm từ 40 – 60 triệu, và một số chi phí khác để thu hút nguồn lao động ngoài nước.

5. Điều kiện lao động ở Nhật Bản rất tốt trong khi chi phí sinh hoạt phù hợp.

- Nhật Bản là quốc gia có an ninh tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp.

- Sinh sống và làm việc tại đây, bạn sẽ không phải lo nghĩ đến các vấn nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật... Cuộc sống của các bạn TTS luôn thoải mái và an tâm

- Người dân Nhật Bản có nhiều đức tính tốt như chăm chỉ, chân thật, hiếu khách khiến bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái sau khi hòa nhập.

- Nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản cho biết rằng, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản không hề đắt đỏ, nếu biết cách chi tiêu và tiết kiệm hợp lý, bạn hoàn toàn có thể gửi về cho gia đình mỗi tháng khoảng 20 triệu mà vẫn dư ra chi phí để đi du lịch với bạn bè.

6. Cơ hội có việc làm sau thời hạn lao động khi về nước của lao động xuất khẩu Nhật Bản là rất lớn.

Một nỗi lo hàng đầu của người lao động xuất khẩu là sau khi về nước có thể tiếp tục kiếm được việc làm và hòa nhập với cộng đồng hay không.Đừng lo nếu bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cơ hội tìm được việc làm sau khi về nước của bạn là rất lớn, bởi có rất nhiều công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam hàng năm vẫn cần bổ sung lượng lớn nguồn nhân lực.

II. Công ty tư vấn hỗ trợ đi XKLĐ uy tín.

Hãy đến với chúng tôi: Công ty cổ phần cung ứng nhân lực Quốc tế Polimex( Polimex HR).

Chúng tôi cam kết:

>Đơn hàng chất lượng, việc làm thêm nhiều, đúng mức lương và ngành nghề.

>Thời gian xuất cảnh nhanh.

>Thủ tục đơn giản.

>Làm việc trực tiếp với công ty.

>Được đào tạo , hỗ trợ trước khi thi tuyển, hỗ trợ mọi chi phí trước khi bạn xuất cảnh.

Từ khi thành lập cho tới nay đã nhận được sự quan tâm tin tưởng từ phía khách hàng, chúng tôi luôn là cầu nối đưa nhiều TTS sang làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là thị trường lao động Nhật Bản.Trải qua 6 năm kể từ ngày thành lập, chúng tôi luôn đặc sự tín nhiệm của người lao động lên làm mục tiêu hàng đầu, đã chắp cánh cho hàng nghìn giấc mơ làm việc trong môi trường quốc tế, đem về những thành quả đáng trân trọng. Công ty chúng tôi phái cử sang Nhật Bản những Thực tập sinh khỏe mạnh, có kỹ năng tốt và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các quy định của chương trình TTS. Luôn tạo ra một thế hệ lao động người Việt Nam xuất sắc. Mở ra cơ hội việc làm trong tương lai tươi sáng.

Chúc thành công!

Bạn đang xem: Năm 2020 có nên đi XKLĐ Nhật Bản?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *