Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Năm 2020, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều biến động. Nhiều câu hỏi: ” Năm 2020 chọn đơn hàng nào là tốt nhất?”; ” Năm 2020 mức lương và chi phí của các đơn hàng như thế nào?”. Để có câu trả lời cho các thắc mắc trên, lao động có thể tham khảo bài viết sau đây.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

Nội dung bài viết gồm:

1. Những lưu ý khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật năm 2020.

2. Năm 2020, nên đi đơn hàng nào?

3. Điều kiện đi XKLĐ năm 2020.

4. Những lợi ích khi tham gia đơn hàng xklđ năm 2020.

5. Lựa chon công ty uy tín.

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI TÌM HIỂU RÕ HƠN NHÉ!

-------------------------------------------------------------------------------------

1. Những lưu ý khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật năm 2020.

- Nhằm đáp ứng nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản của lao động Việt, Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật uy tín POLIMEX HANOI liên tục tiếp nhận những đơn hàng chất lượng và đa dạng ngành nghề cho cả Nam và Nữ. Nổi trội như đơn hàng chế biến thực phẩm, lắp ráp ô tô, gia công cơ khí tiện, đúc nhựa, đóng gói công nghiệp,Để lựa chọn được đơn hàng xuất khẩu lao động tốt và phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu những vấn đề sau:
+ Mức lương thực lĩnh: Tại Nhật, mức lương cơ bản và chi phí sinh hoạt tại các vùng sẽ khác nhau. Do vậy, khi tìm hiểu về đơn hàng, bạn cần phải xem mức lương thực lĩnh bạn nhận được sau khi trừ đi tất cả các khoản phí hàng tháng là bao nhiêu?
+ Công việc cụ thể tại Nhật Bản: Nhằm tránh gặp phải trường hợp phải về nước trước hạn vì lý do không đáp ứng được yêu cầu công việc tại Nhật Bản. Bạn cần phải tìm hiểu xem, sau khi sang Nhật, bạn sẽ làm công việc cụ thể gì? Để từ đó xem bản thân có đáp ứng được hay không?
+ Xem xét điều kiện đăng ký đơn hàng: Để kiểm tra xem, mình có đủ điều kiện đăng ký tham gia đơn hàng đó không. Bạn cần phải quan tâm đến điều kiện đăng ký đơn hàng như giới tính, độ tuổi, trình độ, yêu cầu sức khỏe,…Một số đơn hàng khác yêu cầu khắt khe hơn như thuận tay phải, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đang tuyển, còn độc thân,…  
>>Lưu ý:

- Những bạn dị ứng thủy sản thì không nên đi đơn hàng chế biến thủy sản như cá, tôm,... Sợ độ cao thì không nên đi đơn hàng xây dựng – giàn giáo,…
Lựa chọn đơn hàng đi Nhật là bước vô cùng quan trọng trong quy trình xuất khẩu lao động sang Nhật. Bởi đây chính là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trên con đường đi XKLĐ Nhật. Đồng thời, đây cũng là công việc mà bạn sẽ gắn bó trong suốt thời gian ở Nhật Bản.Tùy vào từng nguyện vọng và điều kiện của người lao động để lựa chọn đơn hàng đi Nhật sao cho phù hợp
2. Năm 2020, nên đi đơn hàng nào?

Ngành nông nghiệp
- Nông nghiệp là một trong những ngành nghề được chú trọng đầu tư tại Nhật, đặc biệt là hệ thống nông nghiệp nhà kính.Nhờ áp dụng hệ thống nhà kính vào nền nông nghiệp nên Nhật Bản đang đứng top đầu trên thế giới về sản lượng nông nghiệp, chất lượng hàng đầu toàn cầu.

- Xu hướng nhà kính tại Nhật Bản ngày càng tăng mạnh mẽ, quy mô được mở rộng ra nhiều tỉnh thành tại Nhật Bản nên nhu cầu tuyển lao động nông nghiệp làm việc trong nhà kính tăng theo. Hiện tại, Nhật Bản còn thiếu khá nhiều lao động để vận hàng hệ thống nông nghiệp nhà kính.

- Tham gia đơn hàng nông nghiệp là lựa chọn tốt hàng đầu cho lao động, mức lương tương đối cao, không yêu cầu bằng cấp, công việc đơn giản phù hợp cho hầu hết các đối tượng lao động.

Kết quả hình ảnh cho XKLĐ NHẬT BẢN NGÀNH NÔNG NGHIỆP
Ngành cơ khí
- Cơ khí là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Nhật Bản, đây là một trong những ưu tiên hàng đầu cho lao động khi lựa chọn đơn hàng.

- Mức lương thường dao động trong khoảng 15 Man - 18 Man.

- Môi trường làm việc hầu hết trong công xưởng, không chịu ảnh hưởng từ những điều kiện thời tiết, được trang bị vật dụng cần thiết khi lao động. Tuy nhiên, đơn hàng này chủ yếu dành cho nam giới. 

Kết quả hình ảnh cho XKLĐ NHẬT BẢN NGÀNH  CƠ KHÍ
Chế biến thực phẩm
- Trong những năm gần đây, tỷ lệ lao động tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm tăng cao.

>>Nguyên nhân cho sự tăng lên về số lượng tham gia đơn hàng chế biến là do mức lương đơn hàng ổn định, công việc không quá khó khăn - vất vả, môi trường làm việc tiện nghi - sạch sẽ. Nếu lao động không có bằng cấp cao, không làm được những công việc nặng nhọc thì đơn hàng chế biến thực phẩm là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho XKLĐ NHẬT BẢN NGÀNH  CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
Ngành điện tử
- Làm điện tử tại Nhật, lao động được làm việc trong hệ thống môi trường chuyên nghiệp và hiện đại - được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, cơ hội công việc tốt cho tương lai.

- Mức lương đơn hàng điện tử dao động trong khoảng 16 Man - 19 Man. Nếu đã có tay nghề và kinh nghiệm, mức lương lao động nhận được cao hơn vậy.Đây sẽ là lựa chọn tốt cho lao động khi quyết định sang Nhật sinh sống và làm việc.

Kết quả hình ảnh cho XKLĐ NHẬT BẢN NGÀNH ĐIỆN TỬ
Ngành xây dựng
- Xây dựng là ngành nghề có số lượng lao động tham gia lớn.

- Mức lương khá cao nhưng đặc thù công việc cần lao động có sức khỏe tốt, nhiều đơn hàng khá vất vả và có phần nguy hiểm hơn so với các đơn hàng khác.Tuy nhiên, khi làm việc lao động sẽ được trang bị những vật dụng tốt nhất để đảm bảo an toàn cho người lao động.Đơn hàng nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, nên khi quyết định tham gia đơn hàng nào, lao động cần lưu ý về khả năng làm việc của bản thân phù hợp với công việc để có những lựa chọn tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho XKLĐ NHẬT BẢN NGÀNH XÂY DỰNG
3. Điều kiện đi XKLĐ năm 2020.

Để tham gia XKLĐ, người lao động cần đảm bảo được các điều kiện sau đây:
- Độ tuổi: Tùy vào từng đơn hàng mà độ tuổi sẽ được quy định cụ thể nhưng độ tuổi chung dao động từ 18 – 35. Vẫn có những đơn hàng trên 35 nhưng không phổ biến và có sự lựa chọn đa dạng.
- Ngoại hình:

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên

Tiêu chí ngoại hình có thể sẽ thay đổi theo tùy từng yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản.
- Sức khỏe: Đây là tiêu chí quan trọng nhất, nếu bạn có sức khỏe tốt mới có thể đảm bảo thực hiện công việc một cách hiệu quả và năng suất nhất. Theo quy định mới nhất muốn tham gia XKLĐ người lao động cần:
+ Không mắc các bệnh mà theo quy định cầm, ưu tiên những người có sức khỏe tương đối tốt và có khả năng chịu đựng cao.
- Bằng cấp: Sẽ tùy thuộc vào từng đơn hàng mà có sự yêu cầu khác nhau, tổng thể sẽ được chia thành:
+ Đơn hàng phổ thông: Tốt nghiệp THPT trở lên
+ Đơn hàng kỹ sư: Tốt nghiệp cao đẳng, đại học liên quan đến chuyên ngành tuyển dụng.
+ Đơn hàng đặc định: Đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc định hoặc đã từng đi Nhật
+ Một số ít đơn hàng sẽ chỉ yêu cầu tốt nghiệp THCS trở lên.


>>>Ngoài các điều kiện trên, còn một số điều kiện phụ như:

– Không có tiền án, tiền sự

– Không thuộc diện cấm xuất cảnh

– Không xăm hình ( một số đơn hàng xây dựng vẫn chấp nhận xăm hình)

– Có đạo đức xã hội tốt

4. Những lợi ích khi tham gia đơn hàng xklđ năm 2020.

Tham gia XKLĐ là một trong những con đường phát triển tương lai, cải thiện điều kiện cho nhiều gia đình. Xu hướng tham gia XKLĐ Nhật ngày càng chiếm tỷ lệ lớn tại Việt Nam.Một trong những lý do lao động lựa chọn Nhật là nơi sinh sống và làm việc do thị trường này nhiều tiềm năng phát triển và có nhiều lợi ích đối với lao động, cụ thể:
– Đầu tiên, giúp lao động cải thiện kinh tế gia đình, đặc biệt đối với những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Theo chia sẻ của nhiều thực tập sinh, người lao động với mức lương làm việc tại Nhật, khi về nước họ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn có thể phát triển sự nghiệp, giúp đỡ gia đình.
– Sinh sống và làm việc tại đất nước văn minh, hiện đại, phát triển
– Được tiếp xúc với máy móc hiện đại, con người có chuyên môn giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm
– Có nhiều cơ hội công việc trong tương lai

5. Lựa chon công ty uy tín.

1. Lựa chọn công ty UY TÍN – MINH BẠCH:

Có rất nhiều công ty XKLĐ Nhật Bản đang hoạt động, trong đó xuất hiện nhiều công ty “ma”. Vì vậy, để tránh lựa chọn nhầm vào các công ty không rõ ràng, lao động nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định “trao niềm tin”.
2. Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển:

Thi tuyển là quy trình không quá khó khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, do nhiều lao động còn lơ đễnh nên dẫn đến trượt liên tiếp các đơn hàng khiến lao động mất thời gian cũng như mất tinh thần.
3. Cập nhật thông tin mới nhất:

Sang năm 2020, chương trình XKLĐ Nhật Bản có nhiều thay đổi như: triển khai diện visa mới, cơ hội và thách thức mới cho lao động Việt Nam, …Để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho bản thân, lao động nên cập nhật thông tin thường xuyên từ các trang web chính thống và uy tín.Năm 2020 có một số thay đổi nhất định Những thay đổi MỚI NHẤT năm 2020 về XKLĐ Nhật Bản, lao động cần PHẢI BIẾT!

---------------------------------------------------------------------------------

Hãy đến với chúng tôi: Công ty cổ phần cung ứng nhân lực Quốc tế Polimex( Polimex HR).

Chúng tôi cam kết:

>Đơn hàng chất lượng, việc làm thêm nhiều, đúng mức lương và ngành nghề.

>Thời gian xuất cảnh nhanh.

>Thủ tục đơn giản.

>Làm việc trực tiếp với công ty.

>Được đào tạo , hỗ trợ trước khi thi tuyển, hỗ trợ mọi chi phí trước khi bạn xuất cảnh.

Từ khi thành lập cho tới nay đã nhận được sự quan tâm tin tưởng từ phía khách hàng, chúng tôi luôn là cầu nối đưa nhiều TTS sang làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là thị trường lao động Nhật Bản.Trải qua 6 năm kể từ ngày thành lập, chúng tôi luôn đặc sự tín nhiệm của người lao động lên làm mục tiêu hàng đầu, đã chắp cánh cho hàng nghìn giấc mơ làm việc trong môi trường quốc tế, đem về những thành quả đáng trân trọng. Công ty chúng tôi phái cử sang Nhật Bản những Thực tập sinh khỏe mạnh, có kỹ năng tốt và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các quy định của chương trình TTS. Luôn tạo ra một thế hệ lao động người Việt Nam xuất sắc. Mở ra cơ hội việc làm trong tương lai tươi sáng.

Chúc thành công!

 

 

Bạn đang xem: Năm 2020, nên đi XKLĐ đơn hàng ngành nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *