Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Ở Nhật có 47 tỉnh, thành phố khác nhau. Chính vì vậy việc lựa chọn thành phố nào để làm việc khi đi XKLĐ được nhiều TTS quan tâm. Vậy năm 2020 đi XKLĐ Nhật nên chọn thành phố nào? cùng Chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!


1. Lương cơ bản giữa các thành phố tại Nhật chênh lệch thế nào?

Bắt đầu từ 1/02/2021, chính phủ Nhật Bản tăng lương cơ bản tại 47 tỉnh thành ở Nhật Bản đây có lẽ là tin vui của rất nhiều bạn thực tập sinh đã đang và sắp sang Nhật Bản làm việc.

Tuy nghiên kể từ ngày 1/02/2021 Nhật Bản sẽ tăng mức thuế giá trị gia tăng từ 8% lên 10 %. Trên đây là 2 điểm chính thay đổi trong quy định mới về lương của Chính phủ Nhật Bản .

Như vậy, so với thời điểm năm ngoái mức lương tối thiểu vùng của các thành phố tăng khá nhiều. Tokyo tăng 28 yên/ giờ, Okinawa tăng 28 yên/ giờ; Hokkaido tăng 26 yen/ giờ

Thành phố có mức lương tăng nhiều nhất chính là Kagoshima ( 29 yên/h), tiếp theo là Tokyo, Kanagawa, Osaka, Saitama, Aichi, Chiba, Hyogo, Aomori, Iwate, Akita, Tottori, Kochi, Saga, Nagasak, Kumamoto, Miyagi, Okinawa ở mức 28 yên/h; Các thành phố còn lại tăng 26-27 yên/ h so với các năm trước

Những thành phố nào trả lương cơ bản cao nhất

THỨ TỰ LƯƠNG MỖI GIỜ 都道府県(前年比 上昇率) 

Mức tăng mức lương tối thiểu vùng so với năm trước
1 1,013円 Tokyo – 東京 (+28円)
2 1,011円 Kanagawa – 神奈川 (+28円)
3 964円 Osaka – 大阪 (+28円)

Cũng theo bảng này Tokyo tiếp tục là thành phố có mức lương tối thiểu vùng cao nhất Nhật Bản với 1013 yên/h, tiếp theo là Kanagawa và Osaka. 

Những thành phố nào trả lương cơ bản thấp nhất

THỨ TỰ LƯƠNG MỖI GIỜ 都道府県(前年比 上昇率) 

Mức tăng mức lương tối thiểu vùng so với năm trước
26 798円 Fukushima – 福島(+26円)
27 793円 Tokushima – 徳島(+27円)
28 790円 Aomori – 青森(+28円)
Iwate – 岩手(+28円)
Akita – 秋田(+28円)
Yamagata – 山形(+27円)
Tottori – 鳥取 (+28円)
Shimane – 島根 (+26円)
Ehime – 愛媛 (+26円)
Kochi – 高知(+28円)
Saga – 佐賀(+28円)
Nagasaki – 長崎(+28円)
Kumamoto – 熊本(+28円)
Oita – 大分(+28円)
Miayaki – 宮崎(+28円)
Kagoshima – 鹿児島(+29円)
Okinawa – 沖縄(+28円)

Các tỉnh có mức lương tối thiểu vùng thấp nhất là 790 yên/h gồm Aomori, Iwate, Akira, Yamagata, Tottori, Shimane, Ehime, Kochi, Saga, Nagasaki, Kumamoto, Oita, Mitagi, Kagoshima, Okinawa. 


2. Tỉnh nào chi phí nhất Nhật Bản?

Chi phí sinh hoạt cũng là một trong những vấn đề mà lao động quan tâm đến. Đối với các thành phố lớn thì mức lương cơ bản cao nhưng đổi lại chi phí sinh hoạt thì vô cùng đắt đỏ.

Thay vì sống ở Tokyo thì lao động có thể chọn các tỉnh khác như Osaka, Aichi, Saitama, Chiba,.... có mức lương cũng khá cao mà chi phí lại không quá đắt đỏ.
Một tháng, sau khi trừ các khoản phí, TTS có thể để ra từ 15- 20 triệu tiền lương cơ bản.

3. Tỉnh nào có nhiều người Việt sinh sống?


Nhiều lao động Việt quan niệm rằng, một tỉnh tốt sẽ thu hút được nhiều lao động đến đây làm việc, đặc biệt nhiều người Việt sẽ dễ dàng nhờ được sự giúp đỡ Do đó những tỉnh có đông TTS, Du học sinh Việt sinh sống luôn là sự lựa chọn của nhiều lao động. Một số tỉnh, khu vực có nhiều lao động Việt sinh sống có thể kể đến như Hokkaido, Tokyo, Osaka và Kyoto, Vùng Kanto,.....4. Tỉnh nào có khí hậu thích hợp với người Việt?

Nhiều người sẽ gặp về vấn đề sức khỏe nếu thời tiết không thích hợp, đặc biệt đối với TTS sang Nhật để lao động thì sức khỏe là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu.
 

Nhật Bản cũng có 4 mùa khí hậu rõ rệt Xuân, Hạ, Thu, Đông như nước ta. 

  • Mùa xuân : từ tháng 3 – tháng 5, nhiệt độ 8-20 độ C
  •  Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8, nhiệt độ 18 - 29 độ C, có nơi  lên tới 39 - 40 độ C.
  •  Mùa thu : từ tháng 9 – tháng 11, nhiệt độ 12-20 độ C.
  •  Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2, nhiệt độ rất thấp.

Nếu bạn chịu lạnh kém thì tốt nhất không nên tham gia đơn hàng tại tỉnh Hokkaido vì khí hậu ở đó khá lạnh, Hokkaido còn có tuyết rơi vào mùa hè, mùa đông lạnh độ âm, đóng băng, tuyết phủ dày.

5. Năm 2021, nên đi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản


Nhật Bản hiện tại là thị trường số 1 mà nhiều lao động có mong muốn sang đây làm việc bởi mức lương cao cùng với môi trường làm việc an toàn. So với làm việc tại Việt Nam, lao động đi XKLĐ Nhật Bản có thể nhận được mức lương từ 30 - 40 triệu/ tháng tùy vào công việc. Đây được xem là khoản thu nhập trong mơ của các lao động Việt.

Để trả lời câu hỏi năm 2021 nên đi XKLĐ Nhật tỉnh nào lương cao? Bạn nên biết rằng, bảng lương tối thiểu vùng chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào từng công việc, xí nghiệp mà mức lương sẽ được điều chỉnh cao hơn mức lương tối thiểu này. Không phải cứ thành phố lớn có mức lương tối thiểu cao mà lương bạn nhận được sẽ cao bởi mức chi phí sinh hoạt tại các thành phố này thuộc dạng đắt đỏ. Ngược lại các thành phố nhỏ tuy mức lương tối thiểu vùng thấp nhưng nhiều làm thêm, chi phí sinh hoạt thấp, theo đó mức lương thực nhận bạn nhận được không hề quá chênh lệch so với việc bạn làm việc tại thành phố lớn

Bạn đang xem: Năm 2021 nên đi XKLĐ ở tỉnh nào Nhật Bản thì tốt nhất?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *