Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Mấy năm gần đây, lao động Việt đua nhau sang Nhật làm giàu từ đi XKLĐ, đi du học, đi Nhật diện kỹ sư kỹ thuật viên vì những “lợi ích” lớn không tưởng. Trong đó đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên là hình thức có nhiều quyền lợi nhất. Vậy đó là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung bài viết gồm:

1. Điều kiện đi đơn hàng kỹ sư là gì?

2. Những lợi ích khi tham gia đơn hàng theo diện kỹ sư.

3. Một số điểm lưu ý khi tham gia đơn hàng diện kỹ sư năm 2020.

--------------------------------------------------------------------------------

1. Điều kiện đi đơn hàng kỹ sư là gì?

Được làm việc tại Nhật đã trở thành niềm mơ ước của nhiều kỹ sư Việt Nam. Tuy nhiên để vượt qua vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng bên Nhật thì không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng nếu vượt qua được thì chứng tỏ bạn làm người xuất sắc, chắc chắn sẽ có được tương lai sáng lạn.

Để được sang Nhật làm việc diện kỹ sư, bạn phải đáp ứng các điều kiện mà nhà tuyển dụng đưa ra.
- Bằng cấp tối thiểu từ bẳng cao đẳng chính quy trở lên.

- Tiếng Nhật tối thiểu trình độ N4.

- Điều kiện đi Nhật diện kỹ sư 2020Theo quy định thì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật, tuy nhiên tùy từng đơn hàng cụ thể. Có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật tương đương N4, nhưng có một số đơn hàng kỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì xuất cảnh.

- Tuổi từ 20 đến 35: Độ tuổi đẹp nhất là sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học 1-2 năm. Đây là thời gian bạn dã ra trường và đã có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực.

- Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.

- Không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi.

2. Những lợi ích khi tham gia đơn hàng theo diện kỹ sư.

Về công việc:

- Kỹ sư đi Nhật được phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật  Khi đi theo diện kỹ sư Nhật Bản ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật.

- Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được học. Qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật.

- Hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.

- Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

- Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.

Gia hạn visa:

- Kỹ sư có thể bảo lãnh người thân sang Nhật Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng.

- Bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm.Đặc biệt sau khi sang Nhật trên 1 năm có thể bảo lãnh người nhà sang Nhật sống cùng. Điều này phụ thuộc theo số năm visa của mình.

- Có cơ hội định cư lâu dài và vĩnh trú tại Nhật.
Về thu nhập:

- Thu nhập hằng tháng ít nhất của bạn là 20 man. Sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 15 man.

Về chi phí:

- Về chi phí, so với chương trình thực tập kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư có chi phí thấp hơn khá nhiều.
- So với thực tập sinh kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có rất nhiều lợi thế


Bạn được tuyển dụng với chức danh là kỹ sư, là nhân viên được tuyển dụng chính thức của chúng tôi, nên bạn sẽ được:

+ Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc (nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ  nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới).

+ Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.

+ Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa).

+ Thu nhập hằng tháng ít nhất của bạn là 180,000 JPY, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 100,000 JPY.

3. Một số điểm lưu ý khi tham gia đơn hàng diện kỹ sư năm 2020.

Một số điểm lưu ý khi đi Nhật theo diện kỹ sư:

- Các doanh nghiệp Nhật thường tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên ở những vị trí như thiết kế bản vẽ; lập trình, bảo trì, sửa chữa máy móc, dây chuyền sản xuất....

- Thời gian làm việc sẽ tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty tuyển dụng, thường tối thiểu là 1 năm khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp.

- Thời gian làm việc tại Nhật bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. Nếu bạn chưa biết hãy tham khảo bài viết thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, người thân sang Nhật Bản để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này.Trong thời gian gần đây rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khi đã lựa chọn chương trình thực tập kỹ năng bởi điều kiện tuyển dụng đơn gian, trình độ tiếng Nhật không yêu cầu cao, do đó cơ hội để đến Nhật làm việc, học tập sẽ cao hơn chương trình kỹ sư.Tuy nhiên khi bạn đã trúng tuyển diện kỹ sư bạn sẽ được làm việc ở doanh nghiệp với môi trường tốt hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai, hơn thế nữa mức thu nhập cũng cao hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng.

- Kỹ sư làm việc tại Nhật có mức thu nhập trung bình khoảng 180.000 - 200.000 Yên/Tháng.

- Ngoài ra khi hết hợp đồng lao động về nước, chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón, sẵn sàng mở rộng cảnh cửa nghề nghiệp, tiếp nhận bạn.

- Về thủ tục, đa số các công ty xuất khẩu lao động đều chịu trách nhiệm chính, cán bộ tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn hoàn thành những hồ sơ, giấy tờ cần thiết.Về chi phí, so với chương trình thực tập kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư có chi phí thấp hơn khá nhiều, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty phái cử để hiểu rõ hơn vấn đề này.

---------------------------------------

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Bạn đang xem: Những lợi ích khi đi xklđ Nhật Bản diện kỹ sư là gì?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *