Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

【Shizuoka】10 địa điểm phải đến tại Shizuoka gần Tokyo - nơi không chỉ có núi Phú Sĩ và trà!

Oshino Hakkai
Tỉnh Shizuoka gần Tokyo, Kangawa, nằm ở chân núi "Phú Sĩ" - biểu tượng của Nhật Bản và cũng là ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới! Ở đây có rất nhiều địa điểm thăm quan, lâu đài, vườn hoa hay bảo tàng!

  

Chắc hẳn có nhiều người khi nghe nhắc đến Tỉnh Shizuoka là nghĩ đến núi Phú Sĩ. Đây là biểu tượng của Nhật Bản và là di sản thế giới. Núi Phú Sĩ đầy tự hào của Nhật Bản nằm vắt ngang qua tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi lân cận.

Shizuoka cũng nổi tiếng là nơi trồng rất nhiều chè. Tỉnh có đến vài trăm cánh đồng chè, nhiều nơi có thể thưởng thức chè với độ tươi cao trong suốt 1 năm.

Đồng trà Imamiya

Ngoài ra, Shizuoka còn có rất nhiều địa điểm thăm quan! Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu về 10 địa điểm gợi ý lôi cuốn ở Shizuoka, nơi được thiên nhiên ưu đãi. Có nơi có thể đi về trong ngày từ Tokyo, vì vậy các bạn hãy thử tham khảo nhé.

 

1.Ngắm núi Phú Sĩ từ những địa điểm có phong cảnh đẹp


 

Tỉnh Shizuoka nằm ngay cạnh chân núi Phú Sĩ - ngọn núi có rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới - có rất nhiều địa điểm ngắm cảnh núi không thể đếm xuể.

Enoshima
 

Công viên nội thành Shizuoka

Thành phố Shizuoka nằm ngay trung tâm tỉnh là nơi thích hợp nhất để ngắm cảnh núi Phú Sĩ. Trong số đó, nếu các bạn muốn lưu lại hình ảnh núi Phú Sĩ không thể quên được cho chuyến du lịch thì Miho Matsubara (bờ biển Miho) là một gợi ý. Ở đây các bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh đẹp như 1 bức tranh dệt nên bởi bãi biển và núi Phú Sĩ đứng sừng sững ở phía bên kia.

 

Miho Matsubara
Địa chỉ: Miho, quận Shimizu, thành phố Shizuoka GoogleMap
Cách đi: từ ga JR Shimizu, đi xe buýt “Miho Yamanote” khoảng 25 phút, xuống xe tại “Miho Matsubara Iriguchi”, đi bộ khoảng 20 phút. Vé xe 360 Yên.
Trang chủ HP: https://www.visit-shizuoka.com/spots/detail.php?kanko=336 (Thông tin du lịch Shizuoka)

 

2.Tản bộ ngắm hoa quanh hồ Hamanako


Shizuoka Prefecture - 9 Must Visit Spots In This Nature Rich Tokyo Neighbor!

Shizuoka Prefecture - 9 Must Visit Spots In This Nature Rich Tokyo Neighbor!
“【Tỉnh Shizuoka】Ngắm hoa quanh hồ Hamanako cảm nhận mùa xuân đến”

Khu vực hồ Hamanako ở phía Tây tỉnh Shizuoka nổi tiếng là nơi có thể ngắm hoa tuyệt đẹp 4 mùa. Trong số đó, công viên hoa Hamamatsu Flower Park với các loại hoa như hoa anh đào, hoa đỗ quyên, hoa hồng, hoa tử đằng, hoa diên vĩ, hoa cẩm tú cầu,...thu hút rất nhiều du khách thăm quan.

Một điểm hấp dẫn nữa của công viên Hamamatsu Flower Park đó là rất dễ đi từ ga JR Hamamatsu. Từ Tokyo hay Kyoto nếu đi bằng Shinkansen đến ga Hamamatsu khoảng 1,5 giờ.

Hamamatsu Flower Park
Địa chỉ: 195 Kanzanjicho, quận Nishi, thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: Từ ga JR Hamamatsu lên xe buýt về hướng “Kanzanji Onsen” khoảng 40 phút, xuống xe tại “Flower Park”. Vé xe buýt 560 Yên.
Trang chủ HP: https://e-flowerpark.com/

 

3. Ngắm hoa anh đào và bầu trời sao tại Kawazu, Yumigahama ở Minami Izu


 

Nếu các bạn muốn trải nghiệm một thứ gì đó rất “Nhật Bản” trong chuyến du lịch thì hãy thử đến Kawazu ở tỉnh Shizuoka vào tháng 2 nhé. Các bạn sẽ có thể thưởng ngoạn hoa anh đào màu hồng nở rộ dọc theo bờ sông.

 

Kawazu Sakura
Địa chỉ: 79-4 Hama, Kawazucho, Kamogun, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: 3 phút đi bộ từ ga Kawazu tuyến Izu Kyuko
Trang chủ HP: http://kawazuzakura.net/index.html


Nếu các bạn đi xa hơn 1 chút đến Minami Izu Yugahama, hãy thử ngắm bầu trời đêm trong lành nhé. Bầu trời đầy sao lấp lánh như những viên kim cương. Tuy nhiên vào mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ xuống thấp, các bạn đừng quên mang theo trang phục ấm cho cả ban ngày và ban đêm.

 

Minami Izu Yugahama
Địa chỉ: Minato, Minami Izucho, Kamogun, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: Từ ga Shimoda tuyến Izu Kyuko đi xe buýt Tokai số 4, về hướng “Irozakikoko”, xuống xe tại “Kyukamura”. Vé xe buýt 620 Yên.
Trang chủ HP: http://www.yumigahama.info/

 

4.Lâu đài Kakegawa được phục hồi lại giống lúc ban đầu 

Lâu đài Kakegawa được phục hồi lại tinh xảo giống như hình dáng lúc ban đầu.

Việc phục hồi lại được tiến hành dựa trên các tư liệu lịch sử hiện có. Bên trong lâu đài không có các bậc thang rộng hay thang máy mà có rất nhiều cơ chế được thực hiện mà những ai hiểu rõ về lịch sử có thể nhận ra được ví dụ như các bậc thang gỗ rất dốc giống như cái thang, hay lỗ châu mai để phóng tên vào kẻ địch tấn công,...

Nếu các bạn thích tìm hiểu về lịch sử và kiến trúc của Nhật, hay truyền thuyết về võ sĩ đạo, hãy thử đến lâu đài Kakegawa nhé.

Lâu đài Kakegawa
Địa chỉ: 1138-24 Kakegawa, thành phố Kakegawa, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: 7 phút đi bộ từ ga JR Kakegawa
Trang chủ HP: http://kakegawajo.com/

 

5.Đến bảo tàng nghệ thuật đặc thù trên đồi Clematis

 

Shizuoka - 10 Must Visit Spots In This Nature Rich Tokyo Neighbor!

Đồi Clematis gần ga JR Mishima là bảo tàng nghệ thuật đặc sắc khó có thể tìm thấy ở nơi khác với bảo tàng ảnh Izu Photo Museum, bảo tàng văn học Yasushi Inoue, bảo tàng Bernard Buffet, bảo tàng nghệ thuật khu vườn điêu khắc Vangi,...

Cạnh đó còn có cả nhà hàng, cửa hàng,...thích hợp với không gian của bảo tàng nghệ thuật.

Trong số các bảo tàng nghệ thuật ở đây, địa điểm hấp dẫn nhất có lẽ là bảo tàng nghệ thuật khu vườn điêu khắc Vangi. Đây là bảo tàng nghệ thuật cá nhân duy nhất trên thế giới của nhà điêu khắc hiện đại Giuliano Vangi. Các tác phẩm được chế tác từ những năm 1960 đến những năm gần đây được trang trí trong không gian trưng bày cả ở trong và bên ngoài bảo tàng.

 

Đồi Clematis (Bảo tàng nghệ thuật khu vườn điêu khắc Vangi)
Địa chỉ: 347-1 Clematis no Oka, Higashino, Nagaizumicho, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: Xe buýt đưa đón miễn phí từ ga JR Mishima cửa Bắc. Chi tiết tại Trang chủ HP (Tiếng Nhật).
Trang chủ HP: http://www.clematis-no-oka.co.jp/

 

6.Thưởng thức Sakuraebi tươi ngon vừa đánh bắt tại vịnh Suruga

 

Shizuoka Prefecture - 9 Must Visit Spots In This Nature Rich Tokyo Neighbor!

 

Sakuraebi là loại tôm nhỏ có màu đỏ, gần như chỉ có tại vịnh Suruga tỉnh Shizuoka. Có thể nói phần lớn Sakuraebi có thể bắt gặp tại Nhật được đánh bắt tại đây. Nếu các bạn muốn thưởng thức Sakuraebi tươi ngon vừa được đánh bắt thì nhất định hãy đến vịnh Suruga!

Sakuraebi được sử dụng trong rất nhiều món ăn của Nhật ví dụ như tempura, soba, udon hay cho vào salad,...Có những món chỉ có thể thưởng thức tại Shizuoka.

 

Phơi Sakuraebi
Địa chỉ: Kanbara, quận Shimizu, thành phố Shizuoka (ven sông Fujikawa) GoogleMap
Cách đi: từ ga Shinkanbara tuyến JR Tokaido Honsen đi bộ khoảng 50 phút hoặc taxi khoảng 10 phút
Trang chủ HP: http://yuikou.jp/

 

7.Bảo tàng gấu Teddy ở Izu


Nếu các bạn đến bảo tàng gấu Teddy ở Izu lần đầu tiên, các bạn sẽ chú ý đến toà nhà được xây bằng gạch đỏ và trải nghiệm cảm giác giống như chuyến du lịch đến Châu Âu. Nhưng đây hoàn toàn là toà nhà của Nhật.

Tại bảo tàng gấu Teddy ở Izu có trưng bày gấu Teddy đặc sắc nhất, cổ nhất trên thế giới. Đây cũng là cao nguyên Izu Kogen - khu nghỉ mát được đặc biệt yêu thích ở Shizuoka.

Bảo tàng gấu Teddy ở Izu
Địa chỉ: 1064-2 Yawatano, thành phố Ito, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: 9 phút đi bộ từ ga Izu Kogen tuyến Izu Kyuko
Trang chủ HP: http://www.teddynet.co.jp/

 

8.Tản bộ dọc bờ biển Jougasaki Kaigan

 

Nếu các bạn thích các môn thể thao đi bộ leo núi như hiking hay trekking, chắc chắn các bạn sẽ thích nơi này. Bờ biển Jougasaki Kaigan ở bán đảo Izu là 1 trong những nơi hiếm hoi ở Nhật có thể thưởng ngoạn phong cảnh với đường bờ biển trải dài, với núi, rừng,...gần khu đô thị.

Nếu các bạn thích mạo hiểm, hãy thử chuyến du lịch bằng xe đạp từ Tokyo đến Ito ở bán đảo Izu nhé.

Jougasaki Kaigan
Địa chỉ: Futo, thành phố Ito, tỉnh Shizuoka
Cách đi: 25 phút đi bộ từ ga Jougasaki Kaigan trên tuyến Ito Kyuko (hải đăng Kadowaki, cầu treo Kadowaki)
Trang chủ HP: http://itospa.com/nature_park/np_zyogasaki/

 

9.Thư giãn tại Atami - khu nghỉ dưỡng hàng đầu tại Nhật

 

Atami thuộc tỉnh Shizuoka là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng trải dọc ven biển. Với suối nước nóng có chất lượng tuyệt vời, nơi đây là 1 trong những khu nghỉ dưỡng được đặc biệt yêu thích tại Nhật. Nghe đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ sẽ rất đông đúc nhưng Atami có không gian rất thanh bình để có thể thong thả thư giãn.

Atami không chỉ có suối nước nóng có thể trải nghiệm quanh năm mà còn có vườn hoa, các lâu đài, đền chùa với lịch sử lâu đời, bảo tàng nghệ thuật và cả biển.

Atami
Địa chỉ: 11-1 Tawaramotocho, thành phố Atami, tỉnh Shizuoka (ga JR Atami) GoogleMap
Cách đi: Từ ga JR Atami đến khu suối nước nóng di chuyển bằng xe buýt. Chi tiết có tại trang chủ HP.
Trang chủ HP: http://www.atamispa.com/

 

10.Trải nghiệm tàu hơi nước đi qua khe núi Oigawa

 

Khu núi ven sông Oigawa là địa điểm có thể thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp ở tỉnh Shizuoka. Các bạn có muốn thử ngắm nhìn phong cảnh từ cửa sổ tàu hơi nước được chế tạo vào những năm 1930 không?

Tàu hơi nước chạy từ ga Senzu đến ga Shinkanaya ở thượng lưu con sông là 1 trong những điểm thăm quan của khu vực này. Ở Senzu, các bạn có thể thưởng thức các món ăn địa phương đặc sắc và trà cao cấp nhất của tỉnh Shizuoka.

 

Khu vực quanh ga Senzu có cả bảo tàng tư liệu đường sắt. Đây là khu vui chơi với chủ đề về đầu máy xe lửa mà cả trẻ em và người lớn đều có thể vui chơi. Tại Senzu, các bạn còn có thể ngồi thử lên tàu Thomas và James để chụp ảnh kỉ niệm.

Nếu các bạn muốn biết thêm về sự lôi cuốn của khe núi Oigawa bao gồm cả khu nghỉ trọ ở đây

Bạn đang xem: Có một Shizuoka nên thơ đến thế!!!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *