Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Bạn đang có dự định đi XKLĐ Nhật Bản nhưng bạn đang phân vân không biết khi tham gia ứng tuyển XKLĐ có yêu cầu trình độ Nhật ngữ không. Nếu có thì muốn tham gia học và đào tạo trình độ Nhật ngữ thì mất thời gian bao lâu?_4,5 tháng hay nhiều hơn nữa. Mời các bạn cùng đọc bài viết phân tích của chúng tôi dưới đây để cùng hiểu rõ hơn nhé:

1.Đi XKLĐ Nhật Bản yêu cầu trình độ như thế nào?

Theo quy định của JITCO - tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải có trình độ năng lực Nhật ngữ cao. Việc yêu cầu có phải học tiếng hay không là quyết định từ quy định và yêu cầu từ chủ các xí nghiệp từ phía Nhật Bản.

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng làm việc và hòa nhập với cuộc sống mới nơi đất nước mặt trời mọc thì người lao động nên nâng cao trình độ Nhật ngữ của mình. Khi có trình độ năng lực Nhật ngữ người lao động sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành tốt công việc ở vị trí ứng tuyển. Chính vì vậy, 99% các đơn hàng đều có mong muốn người lao động có trình độ nhật ngữ cơ bản trước khi xuất cảnh. Tùy theo bạn đi đơn hàng theo diện XKLĐ nào mà sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ tiếng nhật khác nhau: Đi theo diện TTS: không yêu cầu cao về trình độ nhật ngữ, sẽ được đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng. Đi theo diện kỹ sư: yêu cầu trình độ Nhật ngữ N5 trở lên và sẽ khác nhau ở tùy đơn hàng mà bạn ứng tuyển.

2.Thời gian đào tạo tiếng Nhật mất bao lâu?

Bạn đang lo lắng trình độ Nhật ngữ của mình không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng?..... Hãy yên tâm…Đa phần các đơn hàng XKLĐ không yêu cầu tiếng nhật , tuy nhiên sau khi bạn trúng đơn hàng sẽ có được thời gian đào tạo tiếng Nhật cho bạn. Bạn sẽ mất khoảng từ 4-5 tháng để có thời gian nâng cao năng lực ngôn ngữ của bản thân trước khi xuất cảnh, tuy nhiên có nhiều xí nghiệp Nhật Bản sẽ yêu cầu bạn học đến bài 30, tùy vào từng đơn hàng khác nhau.

==>Rào cản ngôn ngữ không còn là nỗi lo.

3.Tầm quan trọng của  tiếng Nhật khi tham gia XKLĐ Nhật Bản:

Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc và cuộc sống mới khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải trang bị hành trang kiến thức cần thiết. Đặc biệt là trau dồi tiếng Nhật. Bởi mọi việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu người lao động biết tiếng Nhật.Trong công việc: Đối với người lao động có năng lực tiếng Nhật tốt thì việc tiếp thu đầy đủ kỹ năng trong quá trình làm việc tại Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn. Từ đó giúp nâng cao được hiệu suất làm việc và để lại nhiều ấn tượng tốt cho chủ sử dụng lao động. Trong cuộc sống: Để sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật Bản, đòi hỏi người lao động phải biết tiếng Nhật. Bởi  người lao động không chỉ sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp hàng ngày mà còn dùng để liên lạc với người sử dụng lao động. Ngoài ra, biết tiếng Nhật sẽ giúp cho người lao động thích nghi nhanh với môi trường sống tại Nhật. Sau khi về nước: Với trình độ tiếng Nhật giỏi cùng với kinh nghiệm làm việc tại Nhật thì cơ hội việc làm của thực tập sinh sau khi về nước rất lớn. Một số công việc được nhiều thực tập sinh về nước lựa chọn như phiên dịch viên, giáo viên tiếng Nhật, làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản,…

4.Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Nên học ở đâu uy tín?

Đây là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020. Tuy nhiên, người lao động hoàn toàn yên tâm khi đăng ký đi XKLĐ tại CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ POLIMEX. Trải qua 6 năm kể từ ngày thành lập, Công ty chúng tôi khởi nghiệp từ ngành xuất khẩu lao động ra nước ngoài và đạt được những thành tích nhất định trong thị trường Đài Loan và Nhật Bản. Đặc biệt, trong lĩnh vực phái cử TTS( Thực tập sinh) kỹ năng sang Nhật Bản thì Công ty cổ phần cung ứng  nhân lực Quốc tế Polimex là Công ty hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chúng tôi phái cử sang Nhật Bản những Thực tập sinh khỏe mạnh, có kỹ năng tốt và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các quy định của chương trình TTS. Có trung tâm đào tạo tiếng Nhật dành riêng cho người lao động.Thời gian đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc thường từ 4- 8tháng. Tham gia khóa học tiếng Nhật tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật POLIMEX sẽ giúp người lao động nâng cao năng lực tiếng lực. Đồng thời, trau dồi thêm nhiều kiến thức về văn hóa, phong tục, đất nước, con người Nhật Bản.
Như vậy, việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vô cùng cần thiết và quan trọng. Vì vậy, trước và sau khi sang Nhật, người lao động hãy cố gắng chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản!  

==>XEM THÊM:

Lợi ích khi tham gia đơn hàng quay lại lần 2 Nhật Bản năm 2020: https://polimexhanoi.com/loi-ich-khi-tham-gia-don-hang-quay-lai-lan-2-xkld-nhat-ban-nam-2020

101 vấn đề PHẢI BIẾT khi đi XKLĐ năm 2020: https://polimexhanoi.com/101-van-de-phai-biet-khi-di-xkld-nhat-ban-2020

2020 đi XKLĐ Nhật Bản có còn dễ không: https://polimexhanoi.com/2020-di-xkld-nhat-ban-co-con-de-khong

===> ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÝ XKLD NHẬT BẢN UY TÍN:

Công tycổ phần cung ứng nhân lực quốc tế POLIMEX là một trong những công ty có kinh nghiệm trong xuất khẩu lao động Nhật Bản. Công ty chúng tôi luôn nổ lực tìm kiếm và đem lại những cơ hội làm việc tốt nhất tại xứ sở mặt trời mọc cho lực lượng thanh niên trẻ Việt Nam ấp ủ ước mơ được làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là đất nước có nền kinh tế phát triển hiện đại như Nhật Bản. Lấy tiêu chuẩn NHANH CHÓNG- AN TOÀN- CHUYÊN NGHIỆP để phát triển. Do đó, người lao động đến với chúng tôi  sẽ được đăng kí tham gia những đơn hàng chất lượng, có nhiều đơn hàng cho bạn lựa chọn và thi tuyển nhanh
Đặc biệt với một đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động sẽ tư vấn hỗ trợ tối đa cho người lao động trước trong và sau khi đaưng kí tham gia đi Nhật.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, căntin, kí túc xá sạch sẽ tiên nghi với 1 trung tâm đào tạo trước thi và 8 trung tâm đào tạo thực tập sinh sau trúng tuyển đáp ứng hơn 3000 thực tập sinh đang học tập tại đây Nếu đăng kí tham gia XKLĐ Nhật trong thời gian này bạn sẽ nhận được những hỗ trợ như sau:
- Với một đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ tư vấn và định hướng đơn hàng cho người lao động có mong muốn sang Nhật làm việc.
- Luôn cập nhật đơn hàng chất lượng và thường xuyên.
- Luôn đồng hành cùng người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản.
- Hỗ trợ người lao động thủ tục vay vốn đi XKLĐ
- Hỗ trợ chi phí khám sức khỏe, đi lại

Bạn đang xem: Thời gian học tiếng Nhật để đi XKLĐ mất bao lâu???
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *