Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Nhật Bản với nền kinh tế phát triển, khoa học công nghệ cao đang là mảnh đất mơ ước của rất nhiều người. Để đủ điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật, ngoài yêu cầu về sức khỏe, kinh tế, các bạn còn phải đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Một trong số giấy tờ rất quan trọng đó là giấy chứng nhận lưu trú. Vậy giấy chứng nhận lưu trú là gì , bị trượt COE có được đi xuất khẩu lao động được không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết gồm:

1. Chứng chỉ COE là gì?

2. Trượt COE du học có đi xuất khẩu lao động được không?

3. Những nguyên nhân khiến bạn trượt chứng chỉ lưu trú Nhật Bản.

4. Những lưu ý khi tham gia lấy chứng chỉ COE năm 2020.

***********************************************************

1. Chứng chỉ COE là gì?

+ Chứng nhận tư cách lưu trú hay còn gọi là giấy COE là giấy xác nhận tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật Bản. Giấy được Cục Xuất Cảnh Nhật Bản cấp. Đây là loại giấy bắt buộc phải có nếu bạn muốn ở lại Nhật trên 90 ngày.Trong thời gian 5 năm trở lại đây, du học sinh Việt Nam sang Nhật du học duy trì tăng trưởng mỗi năm ở mức từ 10-15%/năm.

+ Tuy nhiên, từ ngày 4/1/2018, Chính phủ Nhật đưa ra chính sách giảm bớt số lượng du học sinh quốc tế nhằm hạn chế tình trạng DHS trốn học làm thêm. Vậy nên việc xét COE cho các hồ sơ du học Nhật Bản ngày càng được + Cục xuất nhập cảnh thắt chặt hơn. Vì lẽ đó, sẽ ngày càng có nhiều trường hợp bị trượt COE Visa du học Nhật Bản hơn.
>>Giấy lưu trú thường áp dụng với những trường hợp:

  • Du học tại Nhật
  • Sang Nhật làm việc lâu dài
  • Định cư tại Nhật Bản

Kết quả hình ảnh cho chứng chỉ coe

Chứng chỉ lưu trú Nhật Bản COE.

2. Trượt COE du học có đi xuất khẩu lao động được không?

Nhật Bản là quốc gia yêu cầu rất kiểm tra rất nghiêm ngặt trong quá trình nhập cư. Do đó, chỉ xuất hiện một biểu hiện đáng nghi ngờ trong hồ sơ lưu trú, các bạn có thể không được cấp giấy chứng nhận COE. 
>>Trượt COE du học có đi xuất khẩu lao động được không?
Theo thống kê của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, số lượng du học sinh Việt Nam tại quốc gia này đang ngày càng tăng cao. Rất nhiều học sinh Việt Nam muốn sang đất nước Nhật Bản để thay đổi tương lai của mình. Vậy trượt COE du học có được xuất khẩu lao động không?
>>Bị trượt tư cách lưu trú có đi xkld được không?

Bị trượt tư cách lưu trú có đi xkld được không

Câu hỏi mà rất nhiều lao động quan tâm

>>Câu trả lời là có thể. Đối với những lý do khách quan như thể công ty không đủ tư cách bảo lãnh hay xuất thân từ địa phương nhiều tội phạm, bạn có thể xin giả trình với Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin cấp giấy COE lần 2. Một lưu ý cho bạn, chương trình thực tập sinh cần xác nhận nghề nơi bạn đã làm việc. Do đó, bạn cần thống nhất hồ sơ đi giữa 2 lần, trường hợp có sai lệch sẽ không được chấp nhận.
+ Tuy nhiên, một số lỗi COE như: làm giả bằng cấp, không khai báo tiền sử xuất cảnh hoặc từng bị trục xuất, có tiền sử học tập không tốt, không chứng minh được lý do du học chính đáng, … cơ hội xin được COE vô cùng mỏng manh và dường như là 0% .

- Phiếu báo lý do trượt COE:

Trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối COE, Cục xuất nhập cảnh sẽ trả về cho trường phiếu báo lý do trượt COE với nội dung như phía dưới:


Phiếu trên bao gồm những thông tin:

  • Mã hồ sơ: mã hồ sơ đăng ký du học của bạn
  • Quốc tịch: quốc tịch trên giấy khai sinh của bạn
  • Tên học sinh: họ tên đầy đủ của bạn
  • Mã lý do trượt: mã lý do trượt COE (lý do này sẽ được ghi dưới dạng mã số và để rõ chính xác lý do trượt là gì bạn phải tra mã trên ở bảng lỗi trượt COE bên dưới)

VD: Nếu hồ sơ bị từ chối vì lỗi 4F có nghĩa hồ sơ bị từ chối vì lý do về vấn đề chứng minh việc làm, chứng minh thu nhập.

3. Những nguyên nhân khiến bạn trượt chứng chỉ lưu trú Nhật Bản.

Năm 2020 là một năm khá gian nan với những bạn làm hồ sơ du học Nhật Bản, bởi vậy, nếu không chuẩn bị kỹ càng thì chuyện bị Cục xuất nhập cảnh đánh trượt COE sẽ không có gì lạ cả. Với những bạn đã từng trượt COE hoặc những bạn muốn du học Nhật Bản nhưng lo lắng về vấn đề COE, các bạn có thể tìm “phương thuốc chữa nỗi sợ COE” qua bài viết dưới đây:

Bảng lỗi trượt COE du học Nhật Bản

+ Xác định rõ lý do trượt COE là gì?
Sau khi nhận được phiếu trượt COE từ Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, bạn cần phải xác định được lý do chính xác dẫn đến nguyên nhận bị Cục từ chối cấp COE là gì. Phải hiểu rõ nguyên nhân thì bạn mới có thể đưa ra phương án giải quyết vấn đề triệt để được.
+ Liên hệ tới những công ty tư vấn du học uy tín và chuẩn bị hồ sơ cẩn thận.

  • Đối với những trường hợp hồ sơ bị trượt COE, các bạn cần phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể tiếp tục apply xin COE. Trong thời gian này, các bạn hãy tìm một công ty tư vấn du học thực sự uy tín và có trong danh sách những công ty được Cục xuất nhập cảnh đánh giá tốt và được ủy quyền xin Visa du học Nhật Bản.
  • Một lưu ý nữa, trong 6 tháng này, các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ du học của mình thật cẩn thận. Đồng thời, bạn cũng nên giữ lại giấy tờ của lần xin COE của lần trước trước và chuẩn bị thật kỹ cho việc giải trình với Cục về lý do bị từ chối cấp COE trong lần trước.

+ Nâng cao khả năng tiếng Nhật:
Lý do Chính phủ Nhật đưa ra chính sách giảm lượng du học sinh trên đất Nhật bởi vì sự gia tăng của những trường hợp du học sinh trốn học làm thêm. Vì vậy, nếu bạn chứng minh được mong muốn du học thực sự cùng với mức độ nghiêm túc của bạn trong việc học tiếng Nhật, Cục cũng sẽ dễ dàng cấp COE cho bạn hơn. Để chứng minh điều đó, tốt nhất bạn nên tập trung nâng cao khả năng tiếng Nhật và thi lấy một chứng chỉ tiếng Nhật cao hơn chứng chỉ trong lần apply trước.

​​​​​​​

XKLĐ Nhật Bản đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau, nông- lâm - thủy sản.

TTS tại trung tâm POLIMEX.

4. Những lưu ý khi tham gia lấy chứng chỉ COE năm 2020.

Để tránh trường hợp bị từ chối xin cấp COE, các bạn hãy lưu ý những điều sau:
+ Lựa chọn trung tâm môi giới uy tín: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công trong quá trình xuất ngoại của bạn. Một trung tâm uy tín, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn dễ dàng và nhanh chóng.
Công ty cổ phần cung ứng nhân lực Quốc tế Polimex( Polimex HR) từ khi thành lập cho tới nay đã nhận được sự quan tâm tin tưởng từ phía khách hàng, từ tận đáy lòng mình chúng tôi muốn gửi tới quý khách hàng lời cám ơn sâu sắc và chúng tôi mong sau này vẫn nhận được sự quan tâm đó.
Trải qua 6 năm kể từ ngày thành lập, Công ty chúng tôi khởi nghiệp từ ngành xuất khẩu lao động ra nước ngoài và đạt được những thành tích nhất định trong thị trường Đài Loan và Nhật Bản. Đặc biệt, trong lĩnh vực phái cử TTS( Thực tập sinh) kỹ năng sang Nhật Bản thì Công ty cổ phần cung ứng  nhân lực Quốc tế Polimex là Công ty hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chúng tôi phái cử sang Nhật Bản những Thực tập sinh khỏe mạnh, có kỹ năng tốt và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các quy định của chương trình TTS.

+ Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: để tránh trường hợp trượt cấp COE đáng tiếc, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu của cục xuất nhập cảnh
+ Học tiếng Nhật: Trình độ tiếng Nhật tốt tỷ lệ đỗ giấy COE sẽ cao hơn. Do đó, hãy bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ bây giờ nhé.
Nhật Bản thực sự là mảnh đất rất thích hợp để chúng ta phát triển. Hy vọng, bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận lưu trú. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết lần sau.

*******************************************************

Tên công ty : CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ POLIMEX 
Viết tắt : POLIMEX HR., JSC
Ngày thành lập : 06/08/2004
Trụ sở chính
Địa chỉ : Tầng 5, tổ hợp thương mại và nhà ở cao tầng CT3 đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại : 0971 801 528 ;   Fax : 84-4-37690016
Email : polimexhanoi1@gmail.com.vn         Website: www.polimexhanoi.com      

 

Bạn đang xem: Trượt COE du học có đi xuất khảu lao động được không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *