Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Nhật Bản là điểm đến chưa bao giờ hết “HOT” với những bạn đang có ý định đi du học và tìm kiếm môi trường học tập trong mơ. Tuy nhiên, đây cũng là quốc gia có quy định khắt khe bậc nhất đối với học sinh – sinh viên Việt Nam. Dẫn đầu trong xu hướng du học Nhật Bản trong tương lai là ngành điều dưỡng.

Điều dưỡng là một trong những ngành học hot nhất, được lựa chọn phổ biến nhất trong hàng trăm ngành học phục vụ nhu cầu du học Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây sẽ giúp các quý phụ huynh; các bạn học sinh có cái nhìn rõ nét nhất về cơ hội này.

Nội dung bài viết gồm:

1. Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

2. Thông tin du học ngành điều dưỡng.

3. Lợi ích khi tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

4.Hồ sơ tham gia du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

5.Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng.

Vấn đề già hóa dân số kéo theo nhiều hệ luy như thiếu hụt nguồn cung ứng lao động. Hiện tại, Trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên. Dự báo, nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý trong 10 năm tới do tốc độ lão hóa dân số đang gia tăng. Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.Nhận thấy được thị trường tiềm năng này, không ít các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký theo học các chuyên khoa y, điều dưỡng. Và tất nhiên, khi học xong thì cơ hội ở lại Nhật làm luôn rộng mở với các bạn cùng mức lương khá cao. Vậy có nên đi du học nhật bản không? và du học điều dưỡng cần những điều kiện thông tin gì?

1. Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

>>Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cực lớn.

Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng số lượng người xin được việc làm ngành này lại vô cùng khiêm tốn, chưa kể mức lương điều dưỡng trong nước khá bèo bọt. Ngược lại tại Nhật Bản, điều dưỡng lại là một trong những ngành “khát” nhân lực trầm trọng nhất.

Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng. Vấn đề già hóa dân số kéo theo nhiều hệ luy như thiếu hụt nguồn cung ứng lao động, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng.Hiện tại, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý trong 10 năm tới do tốc độ lão hóa dân số đang gia tăng. Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.

2. Thông tin du học ngành điều dưỡng.

>>Học bổng du học điều dưỡng

- Tuổi từ: 18-27  .

- Chỉ tiêu lần 1 : 2 bạn .

1.Những bạn đã tốt nghiệp cấp ba trở lên.

2. Những bạn học trường y.

3.Những bạn học dược .

>>Đợt 1: đóng 10 triệu tiền phỏng vấn tham gia chương trình.

>>Đợt 2: đóng 25 triệu sau khi đỗ phỏng vấn.

>>Đợt 3: đóng nốt số tiền còn lại trước khi bay.

Nội dung chương trình:

Học một năm sáu tháng học trường tiếng học phí 120 man.

- Sau đó học tiếp 2 năm chuyên ngành điều dưỡng học phí 200 man .

Học phí được cho vay trọn gói khi học trường Nhật Ngữ và học  tiếp  2 năm chuyên nghành điều dưỡng, với điều kiện  sau khi học xong cam kết ra trường sẽ làm nhân viên chính thức tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão trong thời hạn 5 năm  với mức lương trung bình 19 man -25 man tương đương 39 -50 triệu/ tháng thì sẽ được  hỗ trợ miễn phí khoảng 160 man tiền học phí đã học trường trung cấp chuyên nghành điều dưỡng, số còn lại 120 man trường tiếng và 40 man trường trung cấp điều đưỡng là 160 man sẽ trả dần bằng cách trừ dần vào  lương hàng tháng  2 man  khi đã là nhân viên chính thức .

Thời gian học vẫn được  xắp xếp làm thêm tại viện dưỡng lão với mức lương khoảng 10 man yên/ tháng tương đương 21 triệu đồng.

Như vậy trong suốt thời gian đi du học các du học sinh sẽ không phải chịu gánh nặng về cơm – áo – gạo - tiền mà được yên tâm học tập trong suốt thời gian đó.

3. Lợi ích khi tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

- Học sinh được tài trợ học phí tại trường bên Nhật  nên không phải làm các thủ tục sổ ngân hàng, chứng minh tài chính nên khả năng  ra tư cách rất cao.

- Không phải lo đóng tiền học phí nên tiền làm thêm sẽ tiết kiệm được và có thể  sử dụng cho các chi phí sinh hoạt của cá nhân .

- Lương 900 yên/ h ngày làm 5 tiếng  28 tiếng /tuần , vào những ngày được nghỉ học  như nghỉ hè khoảng 7 tuần,  nghỉ đông khoảng từ 2 – 3 tuần, nghỉ xuân khoảng 2 – 3 tuần, nghỉ tết…. sẽ được làm việc ngày làm 8 tiếng  40 tiếng/tuần, thời gian làm linh động theo nguyện vọng của du học sinh.  

>>Tối thiếu trung bình sẽ được khoảng 100,000 yên/ tháng  -   đến 200,000 yên/ tháng   tương đương 21,000,000 đồng -  đến 41,000,000 đồng

- Khi học lên tiếp 2 năm chuyên ngành điều dưỡng: Vào ngày  được nghỉ học có thể được làm việc 8 tiếng/ ngày từ 9h đến 18h hoặc từ 11h đến 20h .

- Khi trực đêm sẽ có trợ cấp lương .

LỢI ÍCH KHÁC:

- Sang bên Nhật đi làm luôn tại Viện.

- Cam kết 100% có việc làm luôn ngay sau khi sang Nhật.

- Chi phí thấp nhất.

- Được bảo lãnh người thân và ở lâu dài tại nhật.

- Được khám và chữa bệnh miễn phí tại viện.

>>Trong trường hợp ví lí do bất khả kháng không thể theo tiếp chương trình hoàn trả lại khoản học phí đã đóng có thể tự do chuyển sang chuyên nghành khác.

- Hỗ trợ tìm nhà ở và các thủ tục khác: chi phí rẻ dự kiến khoảng 1- 2 man yên tiền nhà. Cụ thể sẽ trao đổi khi phỏng vấn.

- Có sempai là người Việt Nam hỗ trợ phiên dịch khi cần thiết.

- Không phải làm các thủ tục ngân hàng, thủ tục xin giấy chứng minh tài chính, không bị check thông tin liên quan người bảo lãnh tài chính.

4.Hồ sơ tham gia du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

HỒ SƠ GỒM:

- Bằng tốt nghiệp THPT/ bằng tốt nghiệp tạm thời (nếu mới tốt nghiệp)

- Bằng tốt nghiệp cấp học cuối cùng (chứng thực)

- Học bạ/ bảng điểm (bản gốc)

- CMTND của học sinh, của bố, mẹ.

- Sổ hộ khẩu.

- Ảnh chân dung 3*4 và 4,5* 4,5

5.Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng.

Cơ hội việc làm trong và sau tốt nghiệp ngành điều dưỡng cực kỳ rộng mở. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng không chỉ hấp dẫn bởi nhu cầu nhân lực của ngành này tại xứ sở hoa anh đào quá lớn. Hơn thế nữa, du học Nhật ngành điều dưỡng còn mang lại cho bạn cơ hội việc làm trong quá trình học và sau tốt nghiệp với mức lương ngất ngưởng.

Thực tế, khi lựa chọn ngành học này, các bạn không cần phải lo lắng, chật vật xin việc làm thêm tại Nhật Bản như khi theo học chương trình khác. Bởi bạn sẽ được sắp xếp sẵn công việc tại viện dưỡng lão ngay sang khi sang Nhật, điều này cũng giúp các bạn chuyên tâm để học hành hơn.Đặc biệt, Nhật Bản là đất nước có chế độ phúc lợi rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưỏng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao.

Sau 3 -5 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực điều dưỡng, một khoản tài chính không nhỏ và có cơ hội lớn nhận được visa điều dưỡng tại Nhật.Trong quá trình làm việc, nếu thi được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc tích luỹ được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và làm việc lâu dại tại Nhật.

Ngoài ra, khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

Nếu như bạn muốn quay trở lại Việt Nam làm việc, cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng của bạn cũng không hề nhỏ. Hiện nay tại Việt Nam đã có trường Đại học Điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng một cách có trọng tâm và chất lượng. Trong tương lai gần với những kế hoạch xây dựng Viện dưỡng lão của Nhật Bản tại Việt Nam, với khả năng tiếng Nhật và bằng cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp tại Nhật, bạn sẽ là ứng viên tuyệt vời cho vị trí này.Do đó, đây thực sự là ngành học tiền năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

Vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những ai đi du học Nhật Bản.

Bạn đang xem: [Tuyển sinh] Du học ngành điều dưỡng Nhật Bản diện tài trợ SIÊU HOT tháng 10.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *