Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui
Lại 1 mùa tuyển sinh mới lại tới, trong số hàng ngàn sĩ tử chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học thì không ít người sẽ phải tìm hướng đi khác. Và Trượt đại học có phải là dấu chấm hết? Lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản là sự trốn chạy hay là mở ra một cơ hội mới?

Trượt đại học có buồn đấy, có tiếc nuối đấy nhưng đừng vì thế mà khiến bản thân mình trở nên chán nản không còn một chút sức lực nào để đi đến tương lai. Có câu nói rất hay “Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra”, “Thất bại là để thành công” không phải sao? Vì thế đừng nghĩ đi XKLĐ khi trượt đại học là lối thoát mà đó là tạo cho mình 1 cơ hội khác rộng mở hơn. 

 

TRƯỢT ĐẠI HỌC CÓ NÊN ĐI XKLĐ NHẬT KHÔNG?

Xuất khẩu lao động hay còn gọi là thực tập sinh là chương trình hợp tác đào tạo đưa tu nghiệp sinh  sang Nhật với mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn lao động tay nghề cao cho chính phủ Việt Nam đồng thời cũng giúp đỡ các công ty và nhà máy tại Nhật đang thiếu hụt lao động trầm trọng  vì hiện tượng già hóa dân số.

Do đó, chỉ cần bạn có sức khoẻ bạn đều có thể đi XKLĐ tại Nhật được. Dù bạn trượt đại học hay không học đại học thì bạn vẫn có quyền sang 1 quốc gia khác làm việc

Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản bao gồm

– Độ tuổi: 18-35 ( Một số đơn hàng ngành xây dựng, may mặc lấy đến  40 tuổi )

– Trình độ văn hóa: Cấp 2

– Yêu cầu về sức khỏe: Có sức khỏe tốt (điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản)

– Yêu cầu khác:

 • Các ngành liên quan đên ô tô, lái máy, cơ khí, may mặc yêu cầu TTS có kinh nghiệm
 • Nhanh nhẹn, cẩn thận, chưa từng xin visa đi Nhật
 • Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh nhật, không có tiền án tiền sự

XKLĐ Nhật: MANG LẠI CƠ HỘI RỘNG LỚN CHO TƯƠNG LAI

 • Mức thu nhập ngàn đô

Lương là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu mà bất kỳ người lao động nào cũng quan tâm. Một mức thu nhập tốt sẽ là động lực để các TTS Việt làm việc tốt hơn mỗi ngày.

Thực tế mức lương trung bình khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn so với một số thị trường như Đài Loan, Singapore, Trung đông,…Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 3 năm, các TTS sẽ làm 8h/ngày với mức lương 130.000 – 160.000¥ / tháng (tương đương 26 – 32 triệu đồng / tháng) chưa tính làm thêm. Nếu vào thời vụ thì thời gian tăng ca sẽ là 4h/ ngày, mức lương thực lĩnh cũng thăng tỷ lệ thuận theo.

Không chỉ vậy, chế độ đãi ngộ ở Nhật Bản rất tốt, bao gồm nhà ở, sinh hoạt thường ngày, và điều đáng quan tâm chính là mức lương, thưởng được tăng rõ rệt. Đặc biệt, những TTS tại Nhật đều được tham gia đóng bảo hiểm, cũng như hưởng các chế độ như người lao động Nhật

 

 
 • Nâng cao khả năng ngôn ngữ 

Biết thêm 1 ngôn ngữ là biết thêm 1 cuộc đời. Nhất là với tiếng Nhật. Đi XKLĐ Nhật, bạn có cơ hội trau dồi ngôn ngữ thật tốt, trau dồi thêm cho mình vốn từ vựng, tăng khả năng nghe, nói, đọc, viết.

Biết đâu sau khi đi XKLĐ về với vốn tiếng Nhật của mình, bạn sẽ kiếm được bội tiền từ thế mạnh ngôn ngữ của mình đấy. Ở Việt Nam các công ty Nhật đầu tư vào rất nhiều, nhân lực biết tiếng Nhật lại thiếu, nên không bao giờ “bị thiếu việc” và lương cũng không bao giờ thấp. Một số công việc có thể kể đến như: giaó viên dạy tiếng Nhật, nhân viên tại các công ty Nhật ở Việt Nam,..

 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho người lao động tích lũy nhiều kinh nghiệm

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, với môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp vô cùng chuyên nghiệp. Tại xứ sở hoa anh đào, con người là yếu tố được chú trọng và đề cao để đạt hiệu quả công việc tối đa.

Chính thời gian này sẽ giúp cho Thực tập sinh có sự trưởng thành rất nhanh về tay nghề, kỹ  thuật, chuyên môn. Với những kỹ năng như vậy sẽ góp phần hình thành cho Thực tập sinh cách suy nghĩ chuẩn mực về công việc và khi về nước cơ hội việc làm với mức lương cao là điều chắc chắn sẽ đến với bạn.

Sự chuyên nghiệp khi làm việc, thời gian làm việc hợp lý, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt người Nhật coi trọng việc an toàn lao động đối với tất cả các ngành nghề. Do đó, được làm việc trong môi trường như vậy chắc chắn người lao động không chỉ có cơ hội kiếm tiền nhiều mà quan trọng hơn hết đó là tích lũy kinh nghiệm, tạo giá trị thiết thực trong công việc sau khi về nước.

 •  Nâng cao kiến thức, Cơ hội tiếp xúc với con người và văn hóa Nhật Bản

 XKLĐ Nhật không có nghĩa bạn chỉ làm việc và làm việc. Khi làm việc tại Nhật Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về con người, đất nước Nhật Bản. Bạn sẽ hiểu được vì sao Nhật Bản lại trở thành một đất nước hùng cường như vậy. Những thói quen dù rất nhỏ như sự tỉ mỉ, cẩn thận, phân loại rác, không làm ồn, không làm phiền, luôn tôn trọng người khác, khiêm nhường v.v… giúp bạn trưởng thành hơn về suy nghĩ, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

XKLĐ NHẬT BẢN: CHI PHÍ BAO NHIÊU? 

Chi phí đi XKLĐ Nhật là 1 trong những vấn đề mà người lao động đặc biệt quan tâm khi có dự định đến Nhật làm việc. Đây là khoản chi phí người lao động cần phải bỏ ra để chi trả các khoản phí để có thể đến Nhật làm việc. Tùy vào từng đơn hàng, thời gian hợp đồng mà mức chi phí này có sự khác nhau. Cơ bản các khoản phí phải đóng bao gồm:

- Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh

- Chi phí khám sức khỏe   

- Chi phí đào tạo tay nghề

- Chi phí làm visa, vé máy bay và một số khoản chi phí khác

 

THAM GIA XKLĐ NHẬT Ở ĐÂU UY TÍN 

Hiện tại cả nước có trên 300 công ty hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ, vì vậy việc lựa chọn các công ty XKLĐ uy tín là điều cực kì quan trọng đối với người lao động. Để lựa chọn công ty XKLĐ uy tín người lao động cần chú ý 1 số vấn đề sau:

 • Công ty được bộ lao động cấp phép được đưa lao động sang nước ngoài làm việc
 • Công ty đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ, có nhiều lao động tham gia
 • Người lao động nên liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng, không nên qua môi giới
 • Công ty có trụ sở, trung tâm đào tạo địa chỉ rõ ràng
 • Cần lưu ý những công ty có chi phí quá thấp
 
Với nhiều năm trong lĩnh vực XKLĐ Nhật, jpn.net.vn tự tin khẳng định là một trong những website hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng nhân lực đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Chúng tôi luôn đặt chất lượng đơn hàng đi Nhật, các đơn hàng tiếp nhận tai công ty đều có thực tập sinh Việt làm viêc, và được đánh giá tốt. Đặc biệt tại Japan.net.vn một quy trình đào tạo bài bản từ khâu đào tạo tiếng nhật, tay nghề, văn hóa ứng xử tại Nhật cho thực tập sinh.
 
Bạn đang xem: XKLĐ Nhật Bản: Lối thoát cho sĩ tử trượt đại học?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *