Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Duc Bui

Xuất khẩu lao động nhật bản là gì ? xuất khẩu lao động nhật bản có khó không ? Hay xuất khẩu lao động nhật bản cần bao nhiều tiền và lương bao nhiêu. Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của lao động Việt . Để có cái nhìn khái quát nhất về Thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xuất khẩu lao động nhật bản là gì?

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản là hình thức đưa người lao động làm việc tại nước ngoài theo chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, với đơn vị chủ quản là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) và các công ty phái cử có chức năng đưa người lao động sang nước ngoài làm việc được gọi là công ty phái cử . Qua 2 hình thức chủ yếu :

Visa thực tập sinh : dành cho lao động phổ thông (bao gồm cả lao động có tay nghề, bằng nghề phổ thông từ cao đăng trở xuống như: may, hàn, xây dựng, mộc, …).

Visa kỹ thuật viên : dành cho kỹ sư tốt nghiệp tại các trường Đại học ở Việt Nam và thường yêu cầu năng lực tiếng.

Đối với chương trình thực tập sinh, người lao động được trợ cấp tháng đầu và nhận lương cơ bản các tháng về sau theo hợp đồng lao động giữa người lao động và xí nghiệp tiếp nhận ký tại Việt Nam.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động nhật bản

Không như các thị trường khác thị trường lao động nhật bản cần có những tiêu chuẩn riêng . Đối tượng xuất khẩu lao động nhật bản có những điều kiện như :

- Nam, nữ: từ 19-35 tuổi

- Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 3, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.

- Nam cao từ 160cm, nặng từ 50kg.

- Nữ cao trên 150cm, nặng từ 45kg.

- Tình trạng sức khỏe đảm bảo khi tham gia lao động và không mắc các căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho phép được nhập cảnh vào quốc gia họ như: mù màu, viêm gan....

Dươi đây là 7 bước thủ tục đi xuất khẩu lao động nhật bản 2020 (Xem chi tiết) :

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ ứng tuyển và sơ truyển đầu vào

Giai đoạn 2. Thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe

Giai đoạn 3.Chuẩn bị hồ sơ và khai form thi tuyển

Giai đoạn 4. Tham gia thi tuyển và phỏng vấn đơn hàng

Giai đoạn 5. Đào tạo sau trúng tuyển

Giai đoạn 6. Hoàn thành hồ sơ pháp lý, xin VISA

Giai đoạn 7. Chuẩn bị hành trang và xuất cảnh

Những nghành nghề xí nghiệp nhật bản tiếp nhận lao động việt nam

Thị trường lao động Nhật Bản rất đa dạng ngành nghề, hơn hẳn so với các thị trường Đài Loan, Hàn Quốc. Và người lao động hoàn toàn có thể lựa chọn chủ xí nghiệp, lựa chọn ngành nghề tham gia mà mình ưa thích. Từ năm 2020 Nhật Bản chính thức nới rộng từ 66 lên 77 ngành nghề được phép tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài, việc gia tăng ngành nghề mở ra cơ việc làm cho các lao động Việt.

Nông nghiệp: 2 nghề, 6 công việc

 Ngư nghiệp: 2 nghề, 9 công việc

 Xây dựng: 22 nghề, 33 công việc

 Chế biến thực phẩm: 9 nghề, 14 công việc

 Dệt may: 13 nghề, 22 công việc

 Cơ khí, kim loại: 15 nghề, 27 công việc

 Ngành nghề khác: 13 nghề, 25 công việc

Mức lương lao động nhật bản

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng.
Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong vài năm nay, mỗi năm vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.
Lưu ý một chút vì đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được, cùng với vị trí công việc nhưng nếu là công nhân Nhật sẽ được trả cao hơn.
Do vậy người lao động cũng không phải quá thắc mắc về mức thu nhập này và hoàn toàn yên tâm là sẽ được mức tối thiểu nằm trong khoảng này.
Tính theo tỷ giá cuối năm 2019 Yên = 217 đồng cao hơn rất nhiều so với thời điểm năm 2018. Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 21.000.000 – 27.000.000 đ (tương đương 1.000 - 1.270 USD/tháng).

Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 650–850 Yên/giờ. Yêu cầu 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40–44 tiếng. Các bạn có thể tham khảo thêm bảng lương tổi thiểu 47 tỉnh thành của Nhật Bản)( Xem chi tiết)

Chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản

Phần lớn các ứng viên và người lao động đều đến từ vùng nông thôn của Việt Nam công nhân có thu nhập thấp , không ổn định … Nên đối với họ chi phí xkld nhật bản là một khoản tiền rất lớn. Vì vậy người lao động hãy tìm hiểu thật kỹ các khoản chi phí đi nhật . Dưới đây là các khoản chi phí mà người lao động phải nộp khi xuất khẩu lao động nhật bản trong năm 2020 . (Xem chi tiết)

- Chi phí khám sức khỏe

- Tiền môi giới , tiền dịch vụ XKLĐ

- Tiền học phí trước và sau khi trúng tuyển các đơn hàng XKLD Nhật Bản

- Tiền vé máy bay, lệ phí làm Visa 

- Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng

- Phí làm hồ sơ, dịch thuật

- Chi phí ăn ở (nếu có)

- Các phụ phí phát sinh

Công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín

Dựa trên thành tích trên 10 năm qua trong hoạt động xuất khẩu lao động cũng như đánh giá của hàng vạn lao động đã kết thúc hợp đồng và đang trong quá trình làm việc tại Nhật Bản chúng tôi đánh giá và đưa danh sách công ty xklđ Nhật Bản uy tín hàng đầu Việt Nam bên dưới:

Tên công ty : CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG NHÂN LỰC QUỐC TẾ POLIMEX

Cơ sở 1 :  81 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2 :  81 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 0971 801 528 

Email : polimexhanoi1@gmail.com

Website: https://polimexhanoi.com/

 

Tên công ty : Công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Nam Việt

Địa chỉ trụ sở chính : KĐT mới Văn Quán , Phường Văn Quán , Quận Hà Đông , TP Hà Nội.

 

Tên công ty : Công ty Hiteco (Công ty xuất khẩu lao động Hiteco) – Trung Tâm Phát Triển Việc Làm Phía Nam ( HITECO)

Địa chỉ trụ sở chính :Số 4A Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp.HCM

>>>HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực Quốc tế Polimex( Polimex HR) từ khi thành lập cho tới nay đã nhận được sự quan tâm tin tưởng từ phía khách hàng, chúng tôi luôn là cầu nối đưa nhiều TTS sang làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là thị trường lao động Nhật Bản.

Trải qua 6 năm kể từ ngày thành lập, chúng tôi luôn đặc sự tín nhiệm của người lao động lên làm mục tiêu hàng đầu, đã chắp cánh cho hàng nghìn giấc mơ làm việc trong môi trường quốc tế, đem về những thành quả đáng trân trọng. Công ty chúng tôi phái cử sang Nhật Bản những Thực tập sinh khỏe mạnh, có kỹ năng tốt và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các quy định của chương trình TTS. Luôn tạo ra một thế hệ lao động người Việt Nam xuất sắc. Hãy đến với chung tôi- Nơi đặt niềm tin cho giấc mơ của bạn

Bạn đang xem: Xuất khẩu lao động nhật bản 2020 – Những điều cần biết khi đi xklđ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *